Bạn có biết? Người Nhật thích quà gì của Việt Nam?

Bạn sắp sang Nhật để công tác, có bạn bè là người Nhật, là đối tác kinh doanh đến từ Nhật Bản thì một món quà Việt Nam sẽ không thể thiếu khi bạn gặp mặt hay chia tay. Nhưng làm sao bạn có thể biết những người bạn sắp tặng quà thích gì, món quà nào sẽ mang nét đặc trưng của Việt Nam mà người đó vẫn thích. Đây là một câu hỏi khó với nhiều người đấy ạ.

Nếu như bạn từng tiếp xúc với người Nhật Bản hay có tìm hiểu về văn hóa phong tục của họ thì bạn sẽ biết được văn hóa của những con người xứ sở mặt trời mọc rất đặc biệt.

Việc được ai đó tặng quà thì họ rất coi trọng và cảm thấy phấn khởi, nhưng nếu vô tình  tặng một món quà nào đó mà họ rất kiêng kỵ sẽ làm họ thấy không thoải mái. Vì thế, bạn nên tìm hiểu văn hóa họ thích gì và kiêng kỵ những gì trước rồi mới tìm món quà ở Việt Nam phù hợp để tặng họ nhé

1. Áo dài Việt Nam

Văn hóa Nhật Bản cũng mang đậm chất văn hóa phương đông giống với người Việt Nam, vì thế một chiếc áo dài vừa kín đáo mà gợi cảm sẽ là món quà hợp lí cho khách của bạn mang về.

Áo dài không chỉ đơn thuần là trang phục truyền thống, mà còn là một nét văn hóa nối lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần thuần Việt mà còn được coi là “quốc hồn của phụ nữ Việt Nam
Từ những ý nghĩa và vẻ đẹp truyền thống của áo dài thì nó sẽ là món quà tô đẹp thêm văn hóa Việt và mang đặc trưng của Việt Nam.

2. Tranh dân gian Đông Hồ

Tranh Đông Hồ có giá trị đậm chất dân gian đi vào sử sách, thơ ca. Đây là một sản phẩm mang biểu trưng văn hóa và phản ánh cuộc sống bình dị của người dân Việt.  Những vị khách Nhật Bản của bạn sẽ rất thích món quà này bởi cách làm ra những bức tranh theo cách thủ công, phản ánh cuộc sống bình dị tại đất nước Việt Nam

3. Bánh cốm Hà Nội, bánh đậu xanh Hải Dương, Hạt sen sấy

Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy, những con người ở đất nước mặc trời mọc rất đam mê ẩm thực. Vậy một chút hương vị đậm đà bản sắc dân tộc thì họ sẽ không bỏ qua đâu.

Hơn nữa đây là những món ăn mà ở xứ sở phù tang không hề có.

4. Đồ thổ cẩm

Đồ thổ cẩm được những người dân tộc làm hoàn toàn thủ công, có những món đồ mà thời gian hoàn thiện lên tới vài năm. Người Nhật rất kĩ tính, nhưng đây là là món đồ được rất nhiều người Nhật muốn mua về bởi sự tinh xảo trong từng chi tiết.

Trên đây những món quà Việt mà người Nhật yêu thích. Đối với người đi tặng, bạn cũng nên tìm hiểu sở thích và các tính của từng người để chọn được món đồ cho phù hợp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *