Bạn đã biết hết những mệnh giá tiền của Singapore?

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, hệ thống tiền tệ của Singapore sử dụng 2 loại tiền chính là tiền giấy và tiền xu. Tên gọi chung là đô la Singapore. Đô la Singapore được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau, trong bài viết này công ty xuất khẩu lao động Singapore xin giới thiệu với bạn đọc những nét khái quát về tiền tệ ở đất nước xinh đẹp này.

tin xu

Tiền xu

Ở Singapore tiền xu bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 đô la Singapore bằng 100 cent. Trên mặt các đồng tiền này được in các hình nổi bật như hoa lan, chim, chân dung nhân vật nổi tiếng, hình con tàu. Bên cạnh đó, Singapore cũng hay phát hành tiền xu mệnh giá lớn hơn như 5 Dollar hoặc 10 Dollar. Nó vừa có giá trị tiêu dùng còn mang tính kỷ niệm.

tien giay

Tiền giấy

Tiền giấy Singapore được chia thành các mệnh giá sau: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000. Tiền giấy được in trên 2 chất liệu chính là cotton và polymer.

Đô la Singapore

Đô la Singapore (tên giao dịch quốc tế là SGD) là tiền tệ của Singapore. Thường được viết tắt với ký hiệu là $, hoặc viết cách khác S$ giúp phân biệt nó với các đồng tiền có tên gọi đô la khác. Hiện tại tỷ giá giữa đồng đô la Singapore và Đồng Việt Nam là 1 SGD ~ 16 000 VNĐ
Cho đến nay, Singapore đã 3 lần thay đổi mẫu mã của đồng tiền. Tuy nhiên, giá trị tiêu dùng của chúng vẫn không hề thay đổi cho dù tiền xu của bạn có “xưa” đến mấy.

Tỷ giá tiền Singapore so với Việt Nam

Tỷ giá đồng Singapore ngày 23-3 = 162,4955 VNĐ

Với mức tỷ giá này so với mức lương trung bình của một lao động đi xkld Singapore trung bình là 1600 SGD ( tương đương 25,6tr ) chưa tính làm thêm.
Với một mức lương như vậy các bạn hãy cân nhắc xem có nên đi Singapore làm việc không nhé.

Share

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *