Bị hủy tư cách Thực tập sinh trong trường hợp nào?

Lý do thực tập sinh bị hủy đơn hàng thì có khá nhiều cả khách quan và chủ quan. Bị hủy tư cách Thực tập sinh trong trường hợp nào? Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất:

Bị hủy tư cách Thực tập sinh trong trường hợp nào?
1. Đối với phía thực tập sinh
  • Gặp vấn đề về sức khỏe

Khoảng thời gian từ khi đăng ký cho đến khi xuất cảnh cách nhau khoảng 4-5 tháng. Trong thời gian này có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe: do tự phát cơ thể hoặc cũng có thể do lây nhiễm. Trước xuất cảnh, sẽ có 1 đợt khám tổng quát và nếu bạn không vượt qua được thì khả năng bị hủy đơn hàng là khá cao.

Một số bệnh dễ lây nhiễm mà bạn cần tránh: bệnh tình dục, bệnh hô hấp (lao,…), viên gan B,…Ngoài ra, có cả trường hợp thực tập sinh nữ vỡ kế hoạch, mang bầu trong quá trình học thì chắc chắn sẽ bị hủy đơn

  • Kỷ luật kém

Ngay từ khi thi tuyển, trên đơn hàng đa phần đã ghi rất rõ người lao động phải có thái độ, kỷ luật tốt. Quá trình học tập ở trung tâm không chỉ để đào tạo tiếng, nâng cao tay nghề mà còn rèn luyện ý thức người lao động.

  • Những điều cấm kỵ khi học tập tại trung tâm sau trúng tuyển:

– Sử dụng chất gây nghiện: ma túy, rượu bia (trong thời gian trong trung tâm),…
– Ăn cắp, ăn trộm
– Gây sự, đánh nhau

2. Đối với công ty tuyển dụng
  • Tự ý hủy đơn hàng

Việc tự ý hủy đơn hàng có thể do gia đình xảy ra việc ngoài ý muốn (ma chay, cưới hỏi,…), gia đình không chuẩn bị đủ tài chính đã cam kết ngay từ khi thi tuyển đơn hàng, thay đổi quyết định không muốn đi nước ngoài nữa,…

Công ty không đủ khả năng tiếp nhận Thực tập sinh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *