Các loại Visa dành cho người Việt Nam đến Singapore

CÁC LOẠI VISA DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT NAM LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE

1.S Pass và E Pass: là 2 loại chính trong hệ thống giấy phép làm việc của Singapore.
S Pass (VISA S Pass) – Giấy phép làm việc cho lao động có tay nghề bậc trung, lao động kỹ thuật. Mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài làm việc trong lĩnh vực này là từ 2200 SGD/ tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

E Pass (VISA E Pass) – Giấy phép làm việc cho lao động làm các công việc với tư cách như chuyên gia nước ngoài ở vị trí quản lý, điều hành hoặc nghề đặc thù. Mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài trong lĩnh vực này từ 3300 SGD/ tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

Để được cấp S Pass hoặc E Pass sang Singapore làm việc, người lao động Việt Nam phải được chủ sử dụng lao động Singapore bảo lãnh làm các thủ tục pháp lý cần thiết như nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin thư đồng ý về mặt nguyên tắc (IPA – In Principal Approval).
IPA thường có giá trị từ 2 đến 3 tháng. Người lao động nhập cảnh Singapore trong thời gian được bảo lãnh, sau đó phải hoàn tất các yêu cầu khác theo quy định của Singapore để chính thức được cấp visa S Pass hoặc E Pass.

2. Entre Pass:
Dành cho những ai có dự định mở công ty tại Singapore.

3. Training Pass:
Bên cạnh các loại pass trên, bạn có thể sang làm việc tại Singapore theo diện VISA thực tập Training. Loại này có 2 loại nhỏ hơn là Training Employment Pass (TEP) và Training Work Permit Pass.
Thời gian: 6 tháng – 12 tháng

4. Student Pass:
Đây là dạng visa dành cho các bạn học sinh có mong muốn đi du học tại Singapore với thời gian từ 12 tháng trở lên.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *