Cẩm nang cho các bạn lao động lần đầu sang Singapore làm việc

Làm sao để chi tiêu tiết kiệm nhất cho những ngày ở Singapore, nhất là với những người chưa bao giờ đặt chân lên đảo quốc sư tử? Chắc hẳn đây là băn khoăn của không ít người khi đến hòn đảo xanh sạch đẹp này… để làm việc hay du lịch
Nếu bạn đi du lịch Singapore vài ngày, với cái ví (bóp) căng đầy bạn sẽ thấy đây là một mảnh đất tuyệt vời, an toàn, lịch sự, sạch sẽ,… nơi toàn những danh thắng đẹp tuyệt như vịnh Maria Bay với khách sạn tuyệt hảo có tên Maria Bay Sands, khu trung tâm tài chính và ngân hàng với những tòa nhà lấp lánh ánh sáng, những thương hiệu hàng đầu thế giới trên đường Orchard và vui thú tại Universal Studio với các trò chơi ít đụng hàng.

Hết vài ngày du hí Singapore, bạn ra sân bay Changi tráng lệ để hoàn thuế và tiêu cho hết những đồng đôla cuối cùng và hỉ hả với một chuyến đi thật thú vị.

Nhưng nếu bạn là người lần đầu sang Singapore và kế hoạch của bạn không phải là đi du lịch mà là đi làm việc. Bạn sẽ không có được cảm giác như trên nữa đâu mà là cảm giác lâng lâng, bồng bềnh trên đất nước Singapore vì cái ví (bóp) luôn có nguy cơ lép kẹ. Phải làm sao tiết kiệm nhất cho những ngày ở Singapore .

Và sau đây là danh sách các việc giúp bạn tiết kiệm hàng đống tiền khi lần đầu sang Singapore làm việc.

Kết quả hình ảnh cho singapore

Đi lại:
Phải học càng sớm càng tốt cách đi phương tiện công cộng gồm tàu điện MRT và xe Bus. Đó là những phương tiện giá rẻ nhất và rất đúng giờ. Hãy đừng lấy tư duy ở Việt Nam là: Đi xe taxi cho nhanh, xin lỗi bạn nhé đi taxi ở Singapore nếu đi vào giờ cao điểm sáng hay chiều hoặc từ 10h tối trở đi bạn sẽ bị muộn giờ hẹn đấy. Giải pháp chuẩn là cứ MRT mà đi bạn ạ. Tất nhiên không có lời giải đúng cho mọi tình huống. Quyết định cuối cùng là ở bạn

Mua bán:
Nếu bạn phải sống lâu dài và muốn tiết kiệm trong khi tài chính không dư dả cho lắm thì mua đồ cũ cũng là giải pháp không tồi.
Tất cả các thứ từ ấm đun nước, nồi cơm điện, máy giặt, tủ lạnh, … phục vụ cho bạn và người thân bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ cũ với giá rất rẻ và chất lượng không tồi tại các cửa hàng có ở rất nhiều nơi có tên gọi: Cash Converter

Gọi điện thoại về Việt Nam:
Chứng kiến bà con có người xài 100 đô thậm chí 200 SGD/ tuần khi phải gọi về Việt Nam liên tục và đơn giản khi cứ mua thẻ và gọi quốc tế về nhà bởi các loại thẻ như M1, Singtel… xót hết cả ruột. Hỏng bét.
NhaSing.com có 1 “tip” nhỏ, mua sim Singapore loại M1 hoặc của hãng khác cũng ok nhưng tìm mua loại thẻ tên gọi Chat Chat, có giá trị chỉ 10$ và cài đặt vào máy để gọi về Việt Nam, nạp 10$ sài 128 phút. Tiết kiệm hơn chưa quí anh, quí chị?
Hướng dẫn cài đặt (kể cả dành cho người không biết tiếng Anh cũng làm được):
Bước 1:
Sau khi mua được thẻ Chat Chat, cào lớp giấy bạc mặt sau thẻ để xem 16 con số và xem tiếp bước 2.
Bước 2:
Nhấn số 68775988 và bạn sẽ nhấn số 1 sau khi nghe đoạn âm thanh trên điện thoại nội dung yêu cầu bạn nhấn 16 số trên lớp giấy bạc mà bạn vừa cào trên bước 1. Sau đó ấn phím số 4 để bạn đăng ký.
Bước 3: Bây giờ bạn đã đăng ký xong, và bắt đầu gọi về Việt Nam
Ví dụ để gọi số điện thoại: 0903456789, bạn ấn: 152684903456789 và ok. Bây giờ bạn có thể gọi cho người thân rồi. Bạn có thấy tôi bỏ số 0 trước dãy số 0903456789?
Để gọi số điện thoại ở Hà Nội, máy cố định: 0438642819, bạn ấn 152684438642819 là ok. Bạn có thấy tôi cũng bỏ đi số 0?
Đơn giản thế thôi.

Trên đây là cẩm nang cho các bạn lao động lần đầu sang Singapore làm việc. Chúc bạn đỡ đau đầu vì tiền khi ở Singapore.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *