Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore hết bao nhiêu?

Singapore là một quốc nhỏ bé, nghèo tài nguyên nhưng lại có một nền kinh tế được ví như một trong những con rồng của Châu Á. Tuy nhiên, dân số Singapore đang ngày một già hóa và các công ty, nhà máy, xí nghiệp phải liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt Nam có cơ hội làm việc tại đất nước phát triển và có nền văn hóa tương đồng. Các bạn đang quan tâm chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore hết bao nhiêu? bài viết sau sẽ giải đáp cho các bạn.

Với nhiều công việc đa dạng nên mức lương xuất khẩu lao động Singapore cũng chia theo các mức khác nhau. Thường chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc vào thu nhập của đơn hàng cao hay thấp, các công việc sẽ chia theo mức lương/tháng 20-25 triệu/tháng, 25-30 triệu/tháng, 30-35 triệu/tháng và trên 35 triệu/tháng và tương ứng với những mức lương của từng đơn hàng sẽ có những chi phí khác nhau.

Lao động cần chuẩn bị hai khoản phí sau:

  • Phí đặt cọc thi tuyển
    Khi tham gia chương trình người lao động phải đặt cọc tối thiểu 1000USD tùy vào từng đơn hàng sẽ có mức đặt cọc khác nhau để đặt vé và làm thủ tục. Tuy nhiên số tiền này chỉ để đảm bảo rằng lao động không bỏ lỡ giữa chừng, và lao động sẽ được nhận lại khoản tiền này khi thi xong.
  • Phí xuất cảnh:
    Phí xuất cảnh phụ thuộc vào mức lương của từng ngành nghề. Đơn hàng có mức lương khoảng 18 đến 22 triệu thì chi phí khoảng 5.000 đến 6.500USD, công việc với mức lương từ 30 đến 45 triệu thì có chi phí từ 7.000 đến 7.500USD. Khi lao động tham gia sẽ được tư vấn cụ thể về khoản phí mà họ phải chuẩn bị cho đơn hàng họ lựa chọn.

Lao động tham gia thị trường Singapore cần lưu ý rằng chưa có bất kỳ công ty nào trên toàn quốc được cấp phép tuyển chọn lao động đi xuất khẩu lao động Singapore, lao động tham gia phải được chủ xí nghiệp tại Singapore bảo lãnh.

Không những thế, thời gian làm việc tại Singapore cũng là một trong những ưu điểm khiến cho thị trường này thu hút nhiều sự quan tâm của lao động Việt Nam. Thời gian làm việc tại Singapore thường từ 9 đến 12 tiếng/ngày hoặc có thể theo giờ hành chính tùy vào tính chất công việc, nếu làm ngoài giờ lao động sẽ được tính giờ làm thêm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *