Có nên đi du học tại Singapore không?

Du học Singapore

Có nên đi du học Singapore không?
Du học là một trong những chọn lựa được nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên lựa chọn để tiếp tục chương trình học, nhằm nâng cao kiến thức bản thân cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai.

Có nên du học Singapore không? Là câu hỏi mà nhiều người đang còn thắc mắc trước khi quyết định đất nước du học. Hiện nay ngoài Anh, Úc, Canada, Mỹ,..thì Singapore đag là điểm đến học tập hấp dẫn? Vậy du học Singapore có khó không? Liệu trình học như thế nào? Cùng tìm hiểu một vài thông tin về du học Singapore dưới đây nhé.

 1. Điều kiện
  Điều kiện đầu tiên để đi du học nước ngoài nói chung và du học Singapore nói riêng đó chính là tiếng anh. Mặc dù du học Sing không yêu cầu các chứng chỉ IELTS/ TOEFL tuy nhiên bạn cần phải vượt qua bài test tiếng anh trước khi bước vào chương trình học chính. Nếu không vượt qua thì bạn cũng không cần lo lắng bạn sẽ được tham gia khóa tiếng anh tại trường để tiếp tục làm bài test. Đối với các trường tại Sing thì có các điều kiện du học singapore đối với chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao là IELTS 5.0 đến 5.5. Điểm IELTS cho chương trình đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Có 2 loại bảo hiểm bắt buộc mà tất cả các sinh viên quốc tế muốn du học Singapore phải có là bảo hiểm học phí, bảo hiểm y tế.
  Có nên đi du học Singapore không?Có nên đi du học Singapore không?
 2. Chương trình du học
  Học ở Singapore có khó không? Câu trả lời là không khó ngày cả khi ban chưa học xong chương trình phổ thông lớp 12, bên Singapore có các lộ trình học cơ bản dành cho các du học sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông và đã tốt nghiệm riêng. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn lộ trình cho những ai đã học hết lớp 9, 10,11 mà chưa tốt nghiệp: chứng chỉ dự bị từ 2-6 tháng; cao đẳng từ 7-9 tháng; cao đẳng nâng cao từ 7-9 tháng; đại học 12 tháng; Tổng thời gian học khoảng 3 năm. Trường hợp đã tốt nghiệp phổ thông mà chưa tốt nghiệp đại học thì lộ trình học gồm: 7-8 cao đẳng, học cao đẳng nâng cao thêm 7-8 tháng; cử nhân năm cuối học trong vòng 12 tháng là kết thúc chương trình học trong thời gian chỉ từ 2 – 2 năm rưỡi.
  Có nên đi du học Singapore không?Tùy vào từng chươg trình học có mỗi yêu cầu và thời gian học khác nhau
 3. Thực tập tại Singapore
  Có nên đi thực tập tại singapore? Việc thực tập hưởng lương ở Singapore hiện được rất nhiều sinh viên lựa chọn để tạo cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh, mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội thử sức ở môi trường hiện đại, nhiều trải nghiệm cuộc sống. Có 2 cách phổ biến để thực tập tại Singapore là Training on Job dành cho sinh viên năm cuối và thử làm việc tại Sing từ 6 tháng đến 1 năm Training Employment Pass đạng thị thực. Để tham gia 2 chương trình này các ứng viên phải có tên trong danh sách của các trường bộ lao động Singapore công nhận, trình độ tiếng Anh phải khá.
  Có nên đi du học Singapore không?Mọi công dân trên thế giới có thể đến thực tập ở Singapore theo diện : Training on Job và Training Employment Pass
 4. Chuẩn bị những gì để làm việc tại Singapore
  Singapore có những quy định riêng cho những ai có nhu cầu đến đây làm việc, đặc biệt là với các công dân không phải quốc tịch Singapore. Để có thể làm việc tại Sing các công dân nước ngoài có thể sẽ được cấp phép 3 loại visa: Work Permit (giấy phép làm việc); visa S Pass và visa E Pass. Công dân Việt Nam chỉ được cấp phép visa E Pass, S Pass, còn visa Work Permit thì không được cấp phép. Cùng với đó là chuẩn bị hồ sơ gồm: hình thẻ, hộ chiếu, hồ sơ theo mẫu,…thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung nhé. Đây chỉ là thông tin cơ bản về các thủ tục đi singapore để làm việc, để có thể kĩ càng hơn bạn có thể đến các công ty có đối tác việc làm bên Singapore hướng dẫn cách làm hồ sơ, chuẩn bị visa.

Có nên đi du học Singapore không? Công dân Việt Nam được cấp visa S Pass, E Pass khi muốn đến Singapore làm việc
Trên đây là một vài thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đi du học Singapore hay không?

nếu các bạn muốn đi du học tại Singapore thì xin vui lòng đăng ký tại đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *