Có nên du học Singapore hay không?

Có nên du học tại Singapore hay không? Đây có lẽ là câu hỏi mà không ít các bạn trẻ băn khoăn khi có ý định du học tại quốc đảo sư tử này. Vậy, nếu bạn đang muốn tìm đất nước có nền giáo dục tiên tiến, phương pháp học tập hiện đại, bằng cấp toàn cầu, chi phí rẻ, gần gũi về văn hóa,.. thì Singapore chính là câu trả lời cho bạn. Hãy cùng Du học Pai khám phá những lý do nên chọn du học Singapore nhé!

Chất lượng giáo dục, bằng cấp quốc tế

Một điều đáng nể nhất ở quốc đảo nhỏ này là từ một làng chài nhỏ Singapore đã vươn mình lên và trở thành một con rồng của châu Á với sức phát triển đáng ngưỡng mộ. Có lẽ, một trong những điều giúp Singapore có được sự phát triển vượt bậc này là nhờ sự sáng suốt khi nhận thấy vai trò của giáo dục và chú trọng đầu tư nguồn lực con người. Chính vì thế, cũng dễ hiểu khi chỉ là một quốc gia nhỏ bé nhưng Singapore lại lọt danh sách Top 50 và Top 100 các trường Đại học tốt nhất của thế giới.

Có nên du học singapore hay không

Các du học sinh du học tại đây hoàn toàn yên tâm và gần như được đảm bảo tương lai cho nghề nghiệp, bởi trước khi ra bạn trường sẽ có rất nhiều công ty đến tìm kiếm nhân tài. Nếu bạn có khả năng, học tập tốt thì đường tương lai sẽ rất mở rộng phía trước bạn. Hơn nữa, chính phủ rất chú trọng, huy động tối đa các nguồn lực để phát triển con người. Thêm vào đó, các trường đại học của Singapore còn có sự liên kết với các trường đại học nổi tiếng của Anh, Mỹ, Úc,… để cấp bằng. Chính điều này giúp bằng cấp ở Singapore được công nhận trên toàn thế giới.

Thời gian rút ngắn – Chi phí thấp

Nếu theo học ở Singapore sinh viên chỉ mất khoảng từ 2 – 2.5 năm để lấy bằng Cử nhân, 12-15 tháng cho khóa học Thạc sĩ. Với chương trình học được thiết kế rút gọn, không có kỳ nghỉ hè và nghỉ đông nên sinh viên sẽ học “căng” hơn một chút, sinh viên sẽ học 3 học kỳ trong 1 năm học. Tổng khối lượng kiến thức mà sinh viên nhận được không khác biệt gì so với các nước khác, nhưng các sinh viên được học thời gian ngắn hơn, ra trường sớm hơn và đi làm sớm hơn. Như vậy, cơ hội của những sinh viên du học tại Singapore sẽ có lợi thế về thời gian so với bạn bè cùng trang lứa. Thêm nữa, chi phí du học Singapore rẻ hơn nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ (tổng chi phí cho khóa học, rẻ hơn một nửa, thậm chí 1/3. Cử nhân khoảng 1- 1.5 tỉ VNĐ còn khóa học Thạc sĩ khoảng 400- 600 triệu VNĐ). Du học Singapore cũng được công nhận về bằng cấp và chứng chỉ như ở các nước hàng đầu về giáo dục như trên. Vậy tại sao không du học Singapore phải không nào?

Cơ hội việc làm đầy hấp dẫn

Hiện nay, sinh viên Việt Nam rất lo lắng với tình trạng thất nghiệp hay làm trái ngành nghề là vô cùng báo động. Tỉ lệ thất nghiệp của thanh niên cả nước là 7,67% có những nơi là 11,95%. Con số thanh niên làm trái ngành còn lên tới 60%. Tuy nhiên, ở Singapore tỉ lệ thất nghiệp là rất thấp, cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn là rất rộng mở, vì sao vậy?

Có nên du học singapore hay không

Đề cao hướng nghiệp

Singapore có nền giáo dụng đề cao tính hướng nghiệp. Sinh viên trong quá trình học tập sẽ được định hướng nghề nghiệp ngay từ trong trường học và được tham gia nhiều chương trình hướng nghiệp. Các trường Đại học ở Singapore cũng liên kết với những doanh nghiệp giúp sinh viên được làm quen với môi trường làm việc sớm và có nhiều trải nghiệm thực tế ngay trên giảng đường Đại học.

Kỷ luật cao

Du học tại Singapore, sinh viên sẽ được rèn luyện trong môi trường rất đề cao kỷ luật lao động và kỉ luật xã hội. Đây là nền tảng cốt lõi để những sinh viên tương lai có thể rèn thành những con người có tính kỷ luật cao, tận tâm trong công việc. Chính tác phong làm việc chuyên nghiệp này sẽ giúp cho sinh viên du học Singapore ra trường dễ dàng được tuyển dụng.

Trọng dụng nhân tài

Chính phủ Singapore rất coi trọng nguồn lao động chất lượng cao, nhất là trong bối cảnh hiện nay dân số Singapore đang bị già hóa, nguồn lao động trẻ đang khan hiếm. Bởi vậy, chính phủ Singapore rất chú trọng để đầu tư vào thu hút nhân tài. Nhiều sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn ở lại Singapore để làm việc và phát triển bản thân.

Chính trị ổn định, chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được xếp hạng là một trong những nước có thể nói là an toàn nhất thế giới, thể chế chính trị ổn định và được CNN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Ở Singapore, tỉ lệ phạm tội là vô cùng thấp vì luật pháp ở đây rất nghiêm khắc và chặt chẽ. Hơn nữa, môi trường giáo dục của Singapore rất chú trọng đầu tư con người, nhân cách con người. Vì vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi con em mình học tập tại Singapore – đất nước có nền văn hóa văn minh, tiến bộ.

Quốc đảo sư tử cũng được tổ chức y tế thế giới đánh giá là có hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù cho nguồn tài nguyên thiên nhiên không phong phú nhưng kinh tế Singapore vẫn đứng hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 toàn cầu.

Môi trường giao tiếp và học thuật bằng tiếng Anh

Chủ yếu tại Singapore người dân thông thạo và sử dụng tiếng Anh là công cụ giao tiếp hàng ngày của mình. Do trước đây, Singapore là thuộc địa của Anh từ năm 1819 đến 1942. Hơn nữa, dưới con mắt nhìn xa trông rộng của cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã nhìn ra rằng, muốn đất nước phát triển hội nhập được thì tiếng Anh là một công cụ quan trọng.

Từ đó trở đi tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính ở Singapore trong giao tiếp, hành chính, giáo dục.Chính vì vậy, du học Singapore bạn cũng sẽ có được môi trường rèn luyện tiếng Anh vô cùng chuyên nghiệp.

Không cần chứng minh tài chính

Đối với các nước châu Âu, nếu bạn muốn theo học đều phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, đối với Singapore thì điều này bạn không cần lo lắng. Bạn cũng không cần phải phỏng vấn xin visa khi đi du học.

Không ít các bạn đã phải từ bỏ giấc mơ du học nước ngoài vì điều kiện tài chính không đủ yêu cầu của điều kiện chứng minh tài chính. Có lẽ đây cũng là lý do vì sao du học Singapore rất “hot” trong thời gian gần đây.

Có nên du học Singapore hay không

Đi lại thăm nuôi con cái dễ dàng

Singapore nằm trong khu vực Đông Nam Á, chỉ cách Việt Nam 2-3 giờ bay thẳng, lại không cần xin visa. Bởi vậy, phụ huynh và người thân có thể dễ dàng thăm nuôi con em khi du học tại Singapore một cách dễ dàng. Những điều các phụ huynh cần làm là mua vé máy bay và có hộ chiếu. Giá vé bay đi Singapore cũng rất rẻ, có nhiều hãng hàng không bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. HCM sang Singapore. Nếu có điều kiện, bạn có thể thường xuyên về trong các dịp lễ tết được nghỉ học.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi: Có nên du học ở Singapore hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *