Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng công lập tại Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore là một trong những điểm mạnh nổi bật giúp cho đất nước này trở thành điểm đến của rất nhiều du học sinh trên thế giới, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.Hệ thống giáo dục Singapore là một trong những điểm mạnh nổi bật giúp cho đất nước này trở thành điểm đến của rất nhiều du học sinh trên thế giới, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam. Dưới đây là danh sách các trường tại Singapore.

  1. Học viện SDH Singapore
Học viện SDH Singapore

Học viện SDH được thành lập vào năm 2007 thuộc tập đoàn giáo dục Shine. Học viện SDH được xây dựng với mục tiêu trở thành trường đứng đầu Singapore về đào tạo lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Trường đảm bảo trang bị cho học viên các kĩ năng cân thiết, toàn diện trong chuyên môn. Trong đó, trường đề cao rèn luyện thái độ dịch vụ và xây dựng những đức tính tốt đẹp trong kinh doanh.

Học viện SDH chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Quản trị kinh doanh. Các chương trình học tập của trường được thẩm định bởi Institute of Hospitally ( Anh) đảm bảo chất lượng chuyên nghiệp. Trường cũng áp dụng nhiều phương pháp độc đáo, hỗ trợ sinh viên trải nghiệm thực tế. Sinh viên cũng có nhiều lựa chọn vì khóa học của trường rất đa dạng. Học viện SDH cung cấp mọi trình độ học từ Chứng chỉ, Văn bằng, Văn bằng nâng cao, Cử nhân, Sau đại học,…

2. Đại học quốc gia Singapore

Đại học Quốc gia Singapore

Trường đại học Quốc gia Singapore (NUS) là đại học công lập lâu đời nhất của Singapore. Trường được thành lập vào năm 1905 và là trường đại học đa ngành tốt nhất trong 3 viện Đại học công lập.

Trường có 16 trường đại học thành viên với hơn 300 chuyên ngành Cử nhân, đào tạo liên thông Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Mỗi năm, trường đại học Quốc gia Singapore tuyển sinh hơn 5000 sinh viên, trong đó có 1500 sinh viên quốc tế. 10% là sinh viên Việt Nam. Hiện trường đang đứng vị trí 2 trong Top các trường đại học tốt nhất châu Á. Đối với các du học sinh, đây thực sự là một ngôi trường lý tưởng để du học Singapore

3. Trường Cao đẳng bách khoa Temasek


Trường Cao đẳng bách khoa Temasek

Nằm ở Tampines bên cạnh hồ Bedok bình dị, Cao đẳng Bách khoa Temasek là tổ chức giáo dục hàng đầu Singapore. Được thành lập tháng 4 năm 1990, trường tự hào là trường đại học sôi động và được các sinh viên gọi với cái tên ” The Temasek Polytechnic family“. Trường đã thành công trong việc xây dựng mạng lưới chăm sóc hỗ trợ sinh viên. Môi trường học tập thân thiện, giảng viên và sinh viên gắn kết như một gia đình. Các học sinh được tạo điều kiện để có thể liên lạc với gia đình trpng quá trình theo học.

Về chương trình đào tạo, Cao đẳng Bách khoa Temasek cung cấp hơn 40 khó học văn bằng toàn thời gian trong nhiều lĩnh vực như khoa học , kinh tế, thiết kế,… Các lĩnh vực này lại được chia thành các khoa với chương trình học phù hợp. Các khoa lại được xếp vào các tường khác nhau. Tóm lại, Cao đẳng Bách khoa Temasek như tập hợp của một khối các trường đại học.

4. Trường Đại học công nghệ Nanyang, Singapore


Trường Đại học công nghệ Nanyang, Singapore

Trường Đại học công nghệ Nanyang ( NTU) là một trong 3 trường đại học công lập tại Singapore, thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Thành lập từ năm 1991 đến nay, trường luôn một trong các trường đại học danh tiếng thế giới tại khu vực Đông Nam Á. Đúng như tên gọi, thế mạnh của trường Đại học công nghệ Nanyang là đào tạo trong lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật, IT, ….

Bên cạnh đó, trường Đại học công nghệ Nanyang không ngừng đầu tư và phát triển sang nhiều lĩnh vực. Trường có 6 trường đại học đào tạo khoa học, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông, thông tin và y học.

Ngoài ra, trường tổ chức một số viện nghiên cứu tự chủ: Trung tâm Môi trường, Khoa học sự sống, Đài quan sát trái đất.

5. Đại học Curtin tại Singapore


Đại học Curtin tại Singapore

Trường Đại học Curtin tại Singapore là trường Đại học công lập và là trường lớn thứ ba tại đất nước Úc. Curtin bắt đầu giảng dạy tại Singapore từ năm 1986 thông qua các trường liên kết, sau đó phát triển hơn nữa sự hợp tác với Singapore bằng việc thành lập khu học xá Singapore năm 2008.

Trường đại học Curtin Singapore là một trong những cơ sở có quy mô quốc tế nhất thế giới với khoảng 3000 sinh viên.

6. Trường Raffles

Đại Học Raffles

Trường Raffles là trường lớn nhất ở châu Á, chuyên đào tạo về ngành Thiết kế và Kinh tế. Trường đào tạo chương trình Cử nhân 3 năm và Thạc sĩ 1 năm.

Trường có hơn 30 chi nhánh ở 12 nước châu Á (Singapore, Hong Kong, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc,…).

Trong quá trình học, sinh viên có quyền chuyển đổi giữa ccs trường trong hệ thống Raffles.

Tất cả các chuyên ngành mà nhà trường đào tạo đều có chương trình thực tập bắt buộc. Mọi sinh viên Raffles đều được làm việc thực tập trong 1 học kỳ.

Trường có Trung tâm Phát triển việc làm với nhiệm vụ:
– Chuyên tìm các công ty đối tác trong và ngoài nước để sinh viên làm thực tập.
– Tổ chức các buổi tư vấn (workshop) về viết sơ yếu lý lịch và luyện kỹ năng phỏng vấn.
– Tổ chức các hội chợ việc làm và mời các công ty đối tác đến phỏng vấn riêng cho sinh viên trường Raffles, tăng khả năng kiếm việc của sinh viên khi ra trường.

7.Học viện quốc tế Amity Singapore


Học viện quốc tế Amity Singapore

Học viện quốc tế Amity Singapore là một thành viên của hệ thống các trường kinh doanh thuộc tập đoàn kinh doanh quốc tế Amity. Amity là học viện đứng đầu Châu Á có mặt trên thế giới như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, Mauritius…

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, tại trường có hơn 125.000 sinh viên và nghiên cứu sinh đến từ trên 20 quốc gia, hơn 4.000 giáo viên và nhân viên cùng 240 chương trình học tập. Được tập hợp bởi rất nhiều chuyên gia dày kinh nghiệm trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục.

Trường kinh doanh quốc tế Amity cung cấp cho sinh viên kiến thức lý thuyết lẫn thực tế để đạt hiệu quả cao nhất.

8. Cao đẳng quốc tế TEG, Singapore


Cao đẳng quốc tế TEG

Cao đẳng quốc tế TEG (trước đây là Tập đoàn giáo dục Tyndale) thành lập năm 1991 với sứ mệnh cung cấp các chương trình học tốt nhất để giúp mỗi sinh viên thực hiện tham vọng của mình. TEG tham vọng trở thành một trong những trường đào tạo tư nhân hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương bằng việc cung cấp các chương trình học Anh văn và chương trình giáo dục bậc cao của Anh tại Singapore.

9. Học viện công nghệ và quản lý Auston, Singapore


Học viện công nghệ và quản lý Auston

Học viện công nghệ và quản lý Auston là một trong số trường đầu tiên của Singapore được cấp chứng nhận ISO 9001:2000, SQC-PEOs và chứng nhận Casetrust – Chứng nhận đảm bảo quyền lợi sinh viên quốc tế. Auston cũng tự hào là cở sở giáo dục được cấp chứng nhận “Chất lượng hàng đầu Singapore”.

Thành lập với mục tiêu trở thành Trường đẳng cấp ở khu vực, Học viện công nghệ và quản lý Auston cam kết cung cấp cho sinh viên chương trình học, dịch vụ chất lượng cao nhất. Auston có đội ngũ giảng viên, đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và uy tín, nhiệt tình giúp đỡ sinh viên đạt được kết quả cao trong thời gian theo học tại Trường. Khu học xá Auston với cơ sở vật chất hiện đại nằm ngay trung tâm tài chính của Singapore sẽ mang đến cho học sinh những điều kiện học tập tốt nhất.

Sinh viên theo học tại Học viện công nghệ và quản lý Auston được khuyến khích vượt qua các thử thách, lối tư duy độc lập, khát vọng học tập vì sự nghiệp học tập suốt đời và sử dụng những kiến thức có được để đạt được tham vọng của mình.

10. Trường Quốc tế Ascensia, Singapore

Trường quốc tế Ascensia

Trường Quốc tế Ascensia chuyên cung cấp giáo dục chính thức cho sinh viên quốc tế, với các chương trình khác nhau từ Cambridge Primary và IGCSE, các khóa học dự bị cho các trường công lập Singapore cho kỳ thi GCE O-level và A-level. Trường được công nhận là trường đào tạo Anh ngữ và chương trình dự bị tốt nhất trong khu vực.

Các giá trị cốt lõi của trường bao gồm:

Xuất sắc – mong muốn mang lại giá trị tốt nhất cho sinh viên và các đối tác.
Hợp tác – hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để đạt được các mục tiêu chung
Cởi mở – khám phá những giới hạn kiến ​​thức và khả năng mới
Chăm sóc – thể hiện sự đồng cảm, từ bi và tôn trọng môi trường và cộng đồng
Ham hiểu biết – Tìm hiểu và suy nghĩ một cách chu đáo về thế giới và ý tưởng.

11. Trường Cao đẳng Quốc tế Beacon


Cao đẳng Quốc tế Beacon

Với sứ mệnh nuôi dưỡng và phát triển cho sinh viên mọi kĩ năng, kiến thức và đạo đức bằng cách cung cấp trải nghiệm giáo dục toàn diện, Cao đẳng Quốc tế Beacon hướng đến trở thành một Viện giáo dục toàn diện tập trung phát triển cá nhân mỗi sinh viên. Tại Beacon, nhà trường tin vào một văn hóa đồng đội, tôn trọng, liêm chính và siêng năng. Thành công của trường dựa trên những giá trị được chia sẻ, cung cấp dịch vụ chất lượng và tìm kiếm những sinh viên xuất sắc.

12. Học viện Birmingham Academy Singapore

Birmingham Academy được thành lập vào ngày 23 tháng 7 năm 2003. Học viện đã đăng ký với Bộ Giáo dục Singapore là một trường tư thục theo luật giáo dục tư thục hiện hành
Vào tháng 9 năm 2010, Học viện Birmingham đã đăng ký thành công và được thông qua như một Tổ chức Giáo dục Tư nhân (PEI), với Hội đồng Giáo dục Tư nhân (CPE).
Với những cố gắng của mình hiện học viện Birmingham :

Đây là một trong những trường có Chương trình Bảo vệ Học phí Học sinh (FPS) tốt nhất được chỉ định bởi Hội đồng Giáo dục Tư nhân (CPE).
Đây là một trong những trường được chứng nhận EduTrust
Đây là một trong những trường được thành lập cung cấp cơ hội cho người Singapore và Sinh viên Quốc tế đạt được sự xuất sắc trong học tập thông qua các khóa học chuẩn bị, khóa học ngôn ngữ, các khóa học chứng chỉ, các khóa học văn bằng tốt nghiệp và các khóa học nâng cao khác.
Đây là một trong những nhà cung cấp các chương trình học luyện thi vào trường công của Chính Phủ. Qua nhiều năm, chúng tôi đã đặt thành công một số học sinh của chúng tôi vào trường công chính phủ ở Singapore.
Được quản lý bởi một nhóm các chuyên gia có nền tảng học thuật và chuyên môn cao.

13.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *