ĐIỀU KIỆN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE

Singapore là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng nhất hiện nay, thu hút nhiều lao động Việt Nam. Tuy nhiên, để trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Singapore không phải là đơn giản, người lao động phải đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như các quy định về điều kiện xuất khẩu lao động do nhà nước Singapore ban hành.

  • Về tuổi tác: Nếu là đơn hàng thực tập sinh thì từ 18 – 30 tuổi, nếu đơn hàng từ 2 năm, có gia hạn thì từ 20 – 45 tuổi, áp dụng cho cả nam lẫn nữ.
  • Ngoại hình: Nam cao từ 160cm, nặng từ 50kg; Nữ cao từ 150cm, nặng từ 40kg.
  • Trình độ văn hoá: Có trình độ học vấn càng cao thì cơ hội càng nhiều. có kinh nghiệm làm việc.
  • Trình độ ngoại ngữ: Giao tiếp tiếng Anh và tiếng Trung cơ bản, đặc biệt là tiếng Anh. Nếu thông thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết thì cơ hội việc làm cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn.
  • Điều kiện sức khoẻ: Không mắc các bệnh, nhóm bệnh truyền nhiễm, bị cấm xuất khẩu lao động như HIV, lậu, giang mai,… Sức khỏe càng tốt thì càng được ưu tiên.
  • Tư cách dân sự: Không tiền án tiền sự, không trong thời gian thi hành án hay bị sự truy nã từ các cơ quan điều tra.
  • Điều kiện tài chính: Chuẩn bị tối thiểu 110 – 130 triệu đồng, phụ thuộc vào từng đơn hàng và cũng như các chi phí phát sinh.

Nhìn chung, xuất khẩu lao động Singapore không có nhiều khác biệt so với các thị trường xuất khẩu lao động khác như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia,… Tuy nhiên, Singapore yêu cầu trình độ và kinh nghiệm của người lao động cao hơn, nghĩa là chỉ tuyển lao động có trình độ chứ không tuyển lao động phổ thông. Vì thế, người lao động nên có sự cân nhắc cho thị trường này.

Mọi thông tin về xuất khẩu lao động, du học, có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp và giải đáp. Chúng tôi sẽ tư vấn thị trường lao động phù hợp nhất với điều kiện, nguyện vọng của người lao động cũng như hỗ trợ các quá trình, thủ tục xuất khẩu lao động nhanh gọn lẹ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *