Hé lộ lý do vì sao Singapore chi phí đắt đỏ nhưng người nước ngoài vẫn đổ xô tới

Singapore, mặc dù là quốc gia thuộc hàng chi phí đắt đỏ nhất thế giới, song Singapore vẫn là nơi khá lý tưởng cho người nước ngoài và lao động việt đi xuất khẩu lao động Singapore bởi chất lượng cuộc sống nổi trội, giáo dục tốt và môi trường kinh doanh minh bạch, đầy chuyên nghiệp.

singapore

Chất lượng cuộc sống tại Đảo quốc Sư tử luôn được duy trì ở mức cao so với các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, giáo dục đào tạo, tính kết nối quốc tế, sự chuyên nghiệp cũng như môi trường chính trị ổn định là những yếu tố khiến Singapore được coi là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài muốn tìm kiếm cơ hội tại châu Á.

Hơn nữa, tính minh bạch trong quản trị, kết hợp với những nỗ lực của chính phủ trong việc tạo ra một môi trường tích cực cho quá trình khởi nghiệp và đổi mới cũng biến Singapore trở thành một trung tâm kinh doanh hấp dẫn đối với bất kỳ ai mong muốn phát triển sự nghiệp.

Chi phí để sở hữu xe ôtô cá nhân tại Singapore là cao nhất và đây cũng là địa điểm mua sắm đắt thứ hai trên thế giới. Trong khi đó, chi phí ăn uống tại Singapore thì “ngang ngửa” với Thượng Hải (Trung Quốc). Tuy nhiên, các chuyên gia về nguồn nhân lực cho hay chi phí sinh hoạt chỉ là một trong nhiều yếu tố khi một người cân nhắc đưa ra quyết định về thành phố nơi mình sẽ làm việc.

Điều này cũng chứng minh một thực tế là gần đây ngày càng nhiều người di chuyển từ châu Âu cũng như một số quốc gia châu Á khác sang Singapore khi họ cho rằng đây là một nơi lý tưởng cho việc phát triển các lĩnh vực như FinTech (sự kết hợp giữa dịch vụ tài chính và công nghệ) hay nghiên cứu và phát triển (R&D)…

Trên đây là các lý do hé lộ lý do vì sao Singapore chi phí đắt đỏ nhưng người nước ngoài vẫn đổ xô tới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *