Học tiếng anh để phỏng vấn xin việc tại Singapore

Với mức thu nhập khá cao, Singapore là quốc gia được nhiều người Việt lựa chọn là điểm đến để học tập và làm việc. Là một quốc gia đa dân tộc, nhưng tiếng Anh lại là ngôn ngữ chính thức ở tất cả công ty lớn nhỏ tại Singapore. Vì vậy, ngoại ngữ tốt là một điều kiện không thể thiếu cho những ai muốn phát triển tại đất nước xinh đẹp này. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn rút ngắn thời gian và học hiệu quả hơn:

1.Đặt mục tiêu học hằng ngày khối lượng kiến thức cần nắm và tuân thủ nghiêm ngặt:
Bạn nên soạn cho mình chủ đề cần học trong ngày và tìm kiếm các nguồn tài liệu tham khảo liên quan đến chủ đề bạn cần học. Lên lịch cố định mốc thời gian sẽ học trong ngày, học bao lâu trong một ngày là đủ, từ thời gian nào đến thời gian nào. Mỗi ngày cứ đến giờ bạn phải ngồi vào học và học cho xong lượng kiến thức phải nạp trong một ngày (Lưu ý tránh học dồn nạp quá nhiều kiến thức trong khoảng thời gian ngắn gây phản tác dụng). Bạn hãy xem công việc này là bắt buộc như việc bạn phải đi làm đi học, không có lý do lẫn tránh.
• Từ vựng: học từ vựng về các chủ đề liên quan đến công việc mình đang hướng đến. Ví dụ: từ vựng trong ngành nhà hàng, khách sạn, lễ tân, phụ bếp, hàn, mộc,…. Bạn cũng nên trang bị cho mình một quyển sổ nhỏ để ghi chép các từ đã học trong ngày (5 từ mỗi ngày là phù hợp nhất), mỗi ngày lại học thêm từ mới và ôn lại các từ đã học.
• Ngữ pháp: Học bất kỳ ngôn ngữ nào thì bạn cũng cần biết về quy tắc ngữ pháp cơ bản. Ưu tiên học các mẫu ngữ pháp thông dụng trong giao tiếp. Lên kế hoạch học một mẫu ngữ pháp mỗi ngày, tham khảo thêm các đoạn văn, mẫu câu, đoạn hội thoại có sử dụng mẫu ngữ pháp đang học sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

2.Tạo môi trường tiếp xúc với Tiếng Anh mỗi ngày:

Học nhóm, tìm đối tượng thực hành cùng:
Bạn nên tìm một nhóm bạn có cùng mục địch hoặc niềm đam mê ngoại ngữ để học cùng. Việc này giúp bạn tăng độ tương tác và tạo động lực học hơn. Bạn bè còn có thể giúp đỡ lẫn nhau giúp bạn trả lời những thắc mắc và bạn cũng có thể giải thích những vấn đề bạn mình chưa nắm rõ. Việc hỗ trợ trong học ngoại ngữ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn mà còn không gây nhàm chán.

Đừng quên các hoạt động thực tế:
Tìm người nước ngoài thực hành thường xuyên để tăng phản xạ và quen dần với lối hành văn của họ. Tuyệt vời hơn khi bạn có những người bạn là người nước ngoài.

Tham gia các khóa học ngắn hạn:
Đối với những người đi làm không có quá nhiều thời gian, ngoài những cách học kể trên bạn cũng có thể tham gia các khóa học ngắn hạn. Tại đây có môi trường thực hành và với kinh nghiệm giảng dạy, giáo viên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và học hiệu quả.

Học tiếng anh bằng việc đọc báo, nghe nhạc, xem phim, xem tin tức:
Phương pháp học này giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức mà không bị căng thẳng. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm các video giao tiếp tiếng anh của người Sing để làm quen với ngữ điệu và tốc độ nói của họ.

Dưới đây là một số trang web học tiếng Anh miễn phí bạn có thể tham khảo thêm:

Elllo.org
Website: http://elllo.org/

VOA Learning English và Voice of America
Website: https://learningenglish.voanews.com/

BBC Learning English

Lang-8
Website: http://lang-8.com/

TalkEnglish
Website: https://www.talkenglish.com

Fun Easy English
Website: http://funeasyenglish.com/

Duolingo
Website: https://www.duolingo.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *