Lợi ích khi du học tại Singapore

Du học Singapore vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên. Và sinh viên có lợi thế gì khi du học Singapore .

Môi trường sống tại Singapore văn minh, ổn định và phát triển
Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất với thể chế chính trị ổn định và được bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Tỷ lệ tội phạm rất thấp đặc biệt là tệ nạn ma túy. Chính vì thế, khi học tập tại Singapore, các bạn không phải lo lắng vì sự mất an ninh gây ảnh hưởng đến tinh thần và học tập.

Singapore-đất nước trong sạch nhất thế giới

Nền văn hóa của Singapore có nhiều nét tương đồng
Singapore có những nét tương đồng về sự đa dạng văn hóa với sự pha trộn rõ rệt giữa văn hóa Hoa, Indonesia, Malaysia và cả phương Tây. Sự đa dạng về văn hóa kéo theo sự đa dạng về tôn giáo trên đất nước này: các tôn giáo chính ở đây là Hồi Giáo, Lão Giáo, Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Ấn Giáo, Độc Thần Giáo và Do Thái Giáo.

Nền văn hóa Singapore

Chiếm tới hơn 70% dân số của quốc đảo này là người Hoa, vậy nên khi đi du học Singapore, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi môi trường, các thói quen, cũng như phong tục tập quán, hệ thống giao thông, việc làm, mua sắm hay ngôn ngữ đều sẽ không gây cản trở quá nhiều.

Vị trí địa lý thuận lợi với du học sinh Việt Nam:
Singapore là một đảo quốc tại Đông Nam Á, gồm có một đảo chính hình thoi, và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. Singapore ngăn cách với Malaysia qua eo biển Johor ở phía bắc, và tách biệt với Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam.

Vì Việt Nam và Singapore chỉ cách nhau khoảng 2000 km nên phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng qua lại với nhau. Hơn nữa, phụ huynh không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu, mua vé máy bay và bay thẳng sang Singapore, giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore không quá đắt đỏ trong những năm gần đây.

Du học Singapore xin Visa dễ dàng mà không cần phải chứng minh tài chính
Không giống như các nước Úc, Mỹ, Canada,…du học tại Singapore không cần phải chứng minh tài chính. Việc làm hồ sơ xin Visa lại vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Thời hạn làm làm hồ sơ xin Visa Singapore chỉ mật khoảng 4 tuần trong khi đối với các nước khác phải mất từ 3 đến 8 tháng.

Môi trường học tập bằng tiếng anh 24/24
Du học tại Singapore bạn sẽ có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại đất nước này. Không những bạn được học tiếng anh trong trường thì bạn có thể giao tiếp bằng tiếng anh hằng ngày với người dân địa phương ở mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống đào tạo giáo dục chất lượng
Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành dựa trên nền tảng và sự học hỏi từ những hệ thống giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Tại đây, sinh viên có nhiều lựa chọn để học tập tại các trường công lập, tư thục hay các trường quốc tế. Trường học tại Singapore luôn chú trọng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và cả những kỹ năng sống dành cho sinh viên.

Đặc biệt, Tại Singapore có những lộ trình học phù hợp đáp ứng cho từng đối tượng học sinh sinh viên

Với học sinh học hết lớp 9, 10, 11 hoặc chưa tốt nghiệp THPT:
Chứng chỉ dự bị: từ 2-6 tháng
Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): từ 7 – 9 tháng
Cao đẳng nâng cao (tương đương với năm 2 đại học): từ 7-9 tháng
Cử nhân năm cuối: 12 tháng
Tổng thời gian: từ 34-38 tháng


Đối với học sinh tốt nghiệp THPT hoặc chưa tốt nghiệp Đại học:
Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): từ 7-8 tháng
Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): từ 7-8 tháng
Cử nhân năm cuối: 12 tháng
Tổng thời gian: từ 2 – 2.5 năm
Đối với trường hợp học sinh chưa có điểm IELTS hay TOEFL, thì học sinh sẽ làm bài kiểm tra của nhà trường và nhập học các khóa tiếng Anh từ 2-10 tháng tại trường trước khi bắt đầu vào khóa chính.

Chất lượng giáo dục cao với mức chi phí thấp
So với các nước như Anh, Úc, Mỹ thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore dễ chịu hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, các chính sách học bổng tại Singapore khá hấp dẫn và không quá khó khăn để đạt được so với các nước khác. Sinh viên có nhiều cơ hội đạt học bổng cao lên đến mức 100% học phí

Thời gian lấy bằng ngắn hơn so với du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc
Du học tại Singapore bạn chỉ mất từ 2 – 2,5 năm học Đại học và 1 năm để học Thạc sĩ. Sinh viên sẽ được học đầy đủ các chương trình như ở các nước Anh, Úc, Mỹ, các bạn sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm trong khi ở các nước khác chỉ học 2 kỳ trong một năm.

Bằng cấp tại Singapore luôn được đánh giá cao bởi nhiều nước trên thế giới.

Cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp ở Singapore
Bằng cấp tại Singapore được công nhận trên toàn thế giới, bởi vậycơ hội việc làm cũng được rộng mở hơn rất nhiều. Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài vậy nên, 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Du học Singapore giúp phát triển bản thân
Đi du học không chỉ giúp bạn có thể tự lập, tự tin vào bản thân mà còn giúp bạn khám phá ra điểm mạnh và khả năng của bản thân những điều mà trước đây bạn hề chưa có.
Bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống hoàn toàn xa lạ với mình, vậy nên bạn sẽ phải học cách để thích nghi và giải quyết chúng theo những cách hiệu quả.
Bạn sẽ được làm quen với một hệ thống học thuật hoàn toàn khác biệt và bạn sẽ được học những khóa học hoàn toàn mới khác hẳn với việc học tại Việt Nam.


Bạn sẽ có thêm cơ hội được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm cũng như hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa của các nước trên thế giới qua đó bạn có thể kết giao bạn bè, mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội của mình hơn.
Hệ thống trường học chất lượng cùng với cơ hội chuyển tiếp hấp dẫn
Hệ thống các trường học tại Singapore rất nối tiếng, luôn được đánh giá cao. Một số trường học tại Singapore được học sinh, sinh viên lựa chọn trong nhiều năm qua như: Kaplan, SSTC, MIDS, Nanyang, EASB, Curtin University, Jame Cook University,.…

Các trường học tại Singapore đều được trang bị hiện đại theo các tiêu chuẩn quốc tế cùng các chương trình học đa dạng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của sinh viên quốc tế.

Đặc biệt các trường học tại Singapore có liên kết với các trường danh tiếng trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand, vậy nên các bạn học sinh sinh viên vẫn được nhận bằng chính thức tại các trường dù đang học tại Singapore với chi phí rẻ hơn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn chuyển tiếp sang các trường để học.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *