Sự thật về Merlion – Biểu tượng của Singapore nổi tiếng khắp thế giới

Sự thật về Merlion là biểu tượng của đất nước Singapore, một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Hình ảnh đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá Singapore. Hình ảnh đuôi cá của Merlion tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển.


Tượng Merlion ở Merlion Park gần khu vực trung tâm Singapore, là một biểu tượng du lịch nổi tiếng của quốc gia này. Merlion được Alec Fraser-Brunner thiết kế vào năm 1964, như là một biểu tượng của Hiệp hội Quảng bá Du lịch Singapore sử dụng từ năm 1964 đến 1997.

Tượng Merlion ở Merlion Park gần khu vực trung tâm Singapore, là một biểu tượng du lịch nổi tiếng của quốc gia này


Tượng Merlion có chiều cao 8,6 mét và trọng lượng 70 tấn được ông Lim Nang Seng đúc bằng xi măng fondue. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2 mét và nặng 3 tấn, cũng do nghệ nhân này tạo ra. Tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ, đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ.
Phía sau tượng Merlion, cách khoảng 28 mét là tượng Merlion Cub. Các hệ thống máy bơm đã được lắp đặt để tượng Merlion lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm.

Trên đây là một số Sự thật về Merlion biểu tượng của Singapore mà có thể các bạn chưa biết. Đã từ lâu, thế giới đã hạn chế xây dựng các tượng đài mang đậm tính chính trị để làm biểu tượng hay cảnh quan cho thành phố rồi! Nếu muốn tri ân và nhắc nhở thì chọn các công trình dân sinh khác có lợi ích sử dụng thiết thực để người dân nhớ tới mỗi ngày. Nếu có cơ hội đặt chân tới Singapore thì các bạn đừng tiếc thời gian tới check-in tại bức tượng Merlion nổi tiếng, chứng nhân lịch sử cho sự phát triển của một đất nước Singapore hiện đại, một biểu tượng của Singapore nổi tiếng khắp thế giới này nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *