Mức sống của người dân Singapore

Kinh tế Singapore là nền kinh tế phát triển, theo đường lối kinh tế tư bản. Sự can thiệp của chính phủ vào nền kinh tế được giảm thiểu tối đa. Singapore có môi trường kinh doanh mở, tham nhũng thấp, minh bạch tài chính cao, giá cả ổn định, và là một trong những nước có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Mức sống của người dân Singapore nằm trong top đầu thế giới

Mức lương của người lao động Singapore đã tăng cao trong năm nay, với thu nhập trung bình tăng trên 4,400 SGD, theo số liệu của Bộ Nhân lực (MOM) ngày 29/11/2018.
Tổng thu nhập trung bình hàng tháng của người Singapore và người nước ngoài thường trú làm việc toàn thời gian tại nước này là 4,437 SGD (tương đương 3237 USD) trong năm nay, bao gồm cả khoản đóng góp của các nhà tuyển dụng cho Quỹ Tiết kiệm Trung ương.

So với các quốc gia nằm trong khối ASEAN, mức lương trung bình của Việt Nam đứng thứ 6, sau Singapore, Brunei, Malaysia, Thái Lan và Philippines. Singapore dẫn đầu khu vực khi trung bình 1 người lao động Singapore nhận 44352,55 USD/năm tiền lương. Mức này rơi vào top đầu của thế giới, và cao hơn tổng lương trung bình năm của 10 nước còn lại trong khu vực. Và hiện mức thu nhập của Singapore gấp khoảng 21 lần của Việt Nam.

Mức lương trung bình của Singapore dẫn đầu khu vực

Như vậy sự chênh lệch lớn về mức thu nhập của người dân Singapore so với các nước khác phần nào lý giải cho việc vì sao người ta vẫn thường nghĩ về quốc gia này như một nơi lý tưởng để tới sinh sống và làm việc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *