Mức sống và chi phí sinh hoạt tại singapore

Chi phí sinh hoạt luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bạn ứng viên khi có ý định làm việc tại Singapore. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tóm tắt chi phí sinh hoạt của một người lao động khi làm việc tại Singapore.

Một người lao động làm việc tại Singapore hàng tháng thường phải tốn các khoản chi phí sinh hoạt sau:

 1. CHI PHÍ NHÀ Ở (250 – 350SGD)
  Chi phí nhà ở tại Singapore phụ thuộc vào địa điểm, diện tích và số lượng người ở ghép trong một phòng.

Đối với các bạn có thu nhập thấp, được phụ cấp tiền phòng mỗi tháng, thì các bạn sẽ phù hợp với dạng phòng có giường tầng, ở ghép từ 4 đến 5 người. Chi phí phòng trọ khoảng 250SGD/ tháng.

Xem chi tiết về nhà ở tại đây

Những loại phòng như này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Nếu các bạn có mức thu nhập cao hơn (dao động từ 1800 – 2000SGD/ tháng) muốn có không gian thoải mái, bạn có thể lựa chọn dạng phòng ở ghép từ 2 đến 3 người, chi phí dao động từ 300 – 350SGD/ tháng.

phỏng ở như này sẽ tạo cho bạn một không gian thoải mái đẻ học tập và làm việc

Khác với Việt Nam, chi phí phòng trọ mỗi tháng tại Singapore đã bao gồm tiền điện, nước,… không hề phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào. Nên bạn không phải lo lắng việc ngoài chi phí đó thì bạn có phải đóng thêm các khoản chi phí phát sinh khác hay không.

 1. CHI PHÍ ĂN UỐNG (250 – 300SGD)
  Việc bạn có tốn quá nhiều chi phí vào việc ăn uống hằng ngày hay không còn tuỳ thuộc xem bạn ăn ngoài hay tự nấu ở phòng trọ.

Chi phí mỗi bữa ăn thông thường sẽ dao động khoảng 2 – 5SGD/ bữa tùy theo bạn tự nấu ăn tại nhà hay ăn ở food court hay trung tâm thương mại, chi phí ăn uống trung bình mỗi tháng khoảng 250 – 300SGD.

Nếu bạn tự nấu ăn ở phòng trọ, ăn uống đơn giản, bạn chỉ chi từ 6 – 8SGD để mua đồ ăn cho cả ngày, một tháng khoảng từ 180 – 240SGD. Để tiết kiệm, bạn nên mua đồ ăn ở những wet market – chợ đồ tươi thay vì mua đồ ở siêu thị, đồ ăn ở wet market sẽ rẻ hơn và tươi hơn ở siêu thị. Tuy nhiên, những chợ này đa phần chỉ bán vào buổi sáng, nếu mua đồ ở đây bạn cần tranh thủ đi vào sáng sớm và mua đồ cho cả ngày. Đa phần những phòng thuê ở đây đều đã có đầy đủ các vật dụng như tủ lạnh, máy giặt,… các bạn có thể dự trữ thức ăn và tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn không có điều kiện nấu ăn tại nhà, bạn nên dùng bữa tại food court sẽ tiết kiệm hơn.

dùng bữa tại Food Court sẽ tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng sẽ hỗ trợ bạn chi phí ăn uống và chi phí nhà ở, tùy vào từng công việc mà chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn họ có hỗ trợ hay không.

 1. CHI PHÍ ĐI LẠI (50SGD)
  Tại Singapore bạn sẽ đi lại chủ yếu bằng tàu điện ngầm hoặc xe bus, khá thuận tiện bởi đa số người dân tại Singapore sử dụng tàu điện ngầm: 1 thẻ mỗi lần nạp 10SGD (lần đầu tiên nạp sẽ mất 12SGD và trong thẻ có 7SGD), giá tính theo số lượt đi lại và khoảng các bạn di chuyển thì dao động khoảng 50SGD/tháng.
tàu điện ở Singapore
 1. CHI PHÍ SINH HOẠT KHÁC (50SGD)
  Đối với lao động làm việc xa nhà thì điện thoại là thiết bị không thể thiếu để liên lạc với người thân, bạn bè. Chi phí điện thoại tại Singapore khoảng 50SGD/ tháng. Singapore có 3 nhà mạng chính: Singtel, Starhub, M1. Nếu bạn thường xuyên gọi về Việt Nam thì nên dùng M1 vì khá rẻ, nhưng nhiều ưu đãi và nhiều người dùng nhất vẫn là Singtel.

Vậy tổng cộng chi phí sinh hoạt trung bình khi bạn đi làm việc hàng tháng tại Singapore là 650 – 750SGD.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *