Nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Singapore

Có lẽ nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Singapore đang là câu hỏi được rất nhiều lao động nước ta đặt ra. Đây là hai thị trường có khá nhiều nét tương đồng với nhau, khiến cho các ứng viên phân vân trong việc lựa chọn. Vì vậy hôm nay PAI sẽ phân tích và đưa đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan hơn về hai thị trường này.


Xuất khẩu lao động Đài Loan

Tính đến thời điểm hiện nay có khoảng hơn 70.000 lao động nước ta đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, chiếm 62% tổng số lượng lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài. Có thể thấy rằng, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành thị trường truyền thống, được rất nhiều lao động nước ta lựa chọn.

  • Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm các khoản như: khám sức khoẻ, học tiếng, dạy nghề, làm visa, đưa đón,…rơi vào khoảng 100 đến 130 triệu đồng, tuỳ thuộc vào từng đơn hàng.
  • Mức lương của lao động làm việc tại Đài Loan hiện nay khoảng 14 đến 20 triệu đồng một tháng chưa kể các khoản phụ cấp và làm thêm và cũng chưa trừ đi các khoản chi phí như: bảo hiểm, ăn uống,…
  • Điều kiện làm việc tại Đài Loan: đáp ứng được các điều kiện sức khoẻ, biết một chút tiếng Trung, thường chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 2.

Xuất khẩu lao động Singapore

Thị trường Singapore chính thức tiếp nhận lao động Việt Nam từ năm 2007,cho đến nay thì đây vẫn còn là một thị trường khá mới và có rất ít thông tin đối với các bạn trẻ nước ta. Vì vậy số lượng lao động nước ta làm việc tại đây vẫn có khá hạn chế, chỉ bằng khoảng 1/10 so với lao động làm việc Đài Loan.

  • Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore: các ứng viên sẽ phải đóng các khoản phí như: khám sức khoẻ, học tiếng, vé máy bay, visa,…sẽ giao động trong khoảng 110 đến 130 triệu đồng.
  • Mức lương của lao động làm việc tại Singapore khoảng từ 20 đến 50 triệu đồng/tháng, chưa trừ đi các khoản chi phí, chưa tính phụ cấp và làm thêm.
  • Điều kiện đi làm việc tại Singapore có phần khó hơn so với Đài Loan đó là tất cả ứng viên ít nhất phải có bằng cấp 2 trở lên, có thể giao tiếp bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh và phải có sức khoẻ tốt như: không mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, giang mai, viêm gan B,..), thị lực tốt,…

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn khi quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Singapore. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào các bạn có thể để lại câu hỏi ở dưới hoặc liên hệ trực tiếp với các cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *