Nét đặc trưng về đất nước Singapore

Singapore là một thành phố quốc tế sầm uất với nhiều tòa nhà cao tầng, công viên và địa điểm giàu nét văn hóa. Singapore cũng là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy nhất từ phương Đông và phương Tây.

Singapore là một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới và là đất nước nhỏ nhất tại khu vực Đông Nam Á. Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng với nền kinh tế thương mại tự do và lực lượng lao động chất lượng cao. Singapore đã thực sự có được một vị thế rất vững chắc trên thế giới.

Với một quần thể văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc đan xen hài hòa, Singapore là một thành phố năng động, phong phú về màu sắc và độ tương phản. Thật không sai khi nói rằng Singapore là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy nhất từ phương Đông và phương Tây.

Cùng PAI tìm hiểu những lí do khiến Singapore được nhiều người yêu thích và lựa chọn đi du học, làm việc nhé.

  1. Đa dạng văn hóa
    Singapore là nơi được lựa chọn để sinh sống và là điểm đến lí tưởng của rất nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, khiến cho mọi người có ý định đến đây du lịch hay tham quan đều cảm thấy hứng thú và phấn khởi vì được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa, có cơ hội giao lưu học hỏi, mở mang tầm nhìn. Chính vì vậy, chính phủ Singapore phải rất cố gắng để mỗi nền văn hóa khi quy tụ tại đảo quốc này đều có tiếng nói và chỗ đứng riêng của mình.

2. Mọi người đều nói tiếng Anh

Là một nước nằm ở khu vực châu Á, nhưng Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thức tại Singapore. Tiếng Anh được phổ cập và đưa vào giáo dục từ bậc tiểu học tại đây. Hầu hết mọi người đều có thể nói ngôn ngữ quốc tế này. Từ những thứ nhỏ nhất, những biển báo giao thông, biển chỉ dẫn đường… đều sử dụng Tiếng Anh, điều này khiến cho khách du lịch hay khách nước ngoài tới sinh sống và làm việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn với những du học sinh chưa thành thạo tiếng Anh thì đây là cơ hội tốt để bạn tiếp xúc với ngôn ngữ Anh 24/24h.

3. An toàn vào mọi thời điểm trong ngày

Tại Singapore, cảnh sát sẽ mặc quần áo dân sự, thường phục thay vì mặc cảnh phục. Nền an ninh của Singapore rất an toàn và đảm bảo bởi sự nghiêm ngặt và các chế tài xử phạt nghiêm khắc.

Thậm chí, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi để con cái ra đường một mình ngay cả khi trời tối hay để học sinh tự đi taxi đến trường một mình nếu có lỡ chuyến xe bus.

4. 5 ngôn ngữ trong 1 câu nói
Không lạ gì khi bắt gặp một người bản địa nói một câu có tới 5 ngôn ngữ. Việc nói nhiều ngôn ngữ trong một câu nói không chỉ dừng lại ở con số 5, thậm chí còn nhiều hơn thế.

Thông thường họ có thể sử dụng thành thạo 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung phổ thông và tiếng Malay, trong giao tiếp họ có thể chèn thêm tiếng Tami (Ấn Độ) hoặc các ngôn ngữ vùng miền khác tại Trung Quốc như tiếng Quảng Đông, Phúc Kiến. Vì vậy, khi đến đây nếu bạn biết tiếng Trung nữa thì sẽ là một điều rất lợi thế.

5. Sử dụng từ “Can” rất nhiều
Những ai học tiếng Anh đều biết “Can” có nghĩa là có thể. Nhưng khi đến Singapore, “can” còn được biểu đạt và được hiểu thay cho một lời đồng ý hay chấp thuận một cái gì đó. “Can” được dùng cho cả câu hỏi và câu trả lời một cách ngắn gọn.

Ví dụ: Ai đó muốn hỏi bạn có đồng ý làm việc này, việc kia không, thì cách biểu đạt là họ sẽ lên giọng khi nói chữ “can”.

6. Dề dàng gặp người thân quen ở Singapore
Người dân Singapore rất văn minh và thân thiện, bạn đi bất kì đâu cũng có thể nghe thấy những mẫu đối thoại hay đơn giản là hỏi thăm đường với cách xưng hô Uncle.

Aunty – được dùng để xưng hô như cô gì chú bác trong gia đình rất tự nhiên khiến cho mọi người có cảm giác như ở quê hương của mình. Đó là một nguồn động viên lớn cho các bạn đi xa nhà, đặc biệt là các bạn du học sinh có thể giảm bớt suy nghĩ cô đơn hay lạc lõng khi sang nước bạn học tập.

7. Thành phố của những điều luật
Không khó để thấy những hình ảnh đẹp về văn hóa xếp hàng hay tuân thủ luật lệ, quy định tại Singapore Người dân Singapore luôn sống và chấp hành nghiêm túc các điều luật. Đến thăm Singapore, du khách sẽ nhìn thấy hàng loạt các biển cấm, mà trong đó có những điều luật hay biển báo chỉ riêng ở đảo quốc sư tử này mới có như: biển báo cấm hôn, không cho chim ăn, không nhai kẹo cao su….

8. Văn hóa giữ chỗ bằng giấy ăn
Văn hóa giữ chỗ, mỗi đất nước sẽ được thể hiện một nét đặc trưng riêng, nhưng không phải đất nước nào cũng thực hiện nét văn hóa này một cách nghiêm túc và trật tự, thay vào đó còn chen lấn xô đẩy. tuy nhiên, khi đến với đất nước Singapore. Văn hóa giữ chỗ bằng giấy ăn rất phổ biến. nghe điều này có vẻ rất trẻ con. Tuy nhiên, khi đi bất kì đâu trên đất nước này chũng ta cũng sẽ bắt gặp những mẫu giấy ăn đặt trên ghế hay đau đó. Thì ngầm được hiểu chỗ đó đã có người ngồi và không ai động vào vị trí đó nữa.

Mọi thắc mắc về du học Singapore vui lòng đăng ký tư vấn tại đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *