Nhà ở tại Singapore

Singapore là đảo quốc xinh đẹp và hiện đại, môi trường sống sạch sẽ thuộc top đầu thế giới. Nhà ở là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bạn trẻ khi sang Singapore du học và làm việc. Hôm nay, PAI xin chia sẻ với bạn các thông tin về nhà ở tại Singapore để bạn có thể dễ dàng tìm được chỗ ở phù hợp với mình.

1.Đối với các bạn lao động phổ thông, với mức thu nhập 1300 SGD/ tháng và được hỗ trợ ăn ở thì phòng dành cho các bạn thường là loại phòng share từ 4 – 6 bạn/ phòng, giường tầng, tiền phòng khoảng 250 – 300 SGD/ tháng. Đối với các loại phòng này thì chưa có các thiết bị điện gia dụng dùng trong sinh hoạt.


Khi mới bắt đầu qua Singapore làm việc, bạn có thể tìm thuê các loại phòng như thế này để tiết kiệm chi phí.

2.Đối với các bạn có điều kiện đi du học hoặc đi làm với mức thu nhập dao động từ 1800 – 2000 SGD mỗi tháng, thì 1 căn phòng với chi phí 300 – 400 SGD/ tháng là hoàn toàn phù hợp. Với chi phí này, các bạn đã có một căn phòng rộng rãi và thoải mái share từ 2 – 3 người, bạn sẽ có không gian để sắp xếp vật dụng cá nhân như kệ sách, tủ đồ, …


Các loại phòng như thế này sẽ tạo cho bạn một không gian thoải mái để học tập và làm việc

3.Nếu bạn có mức thu nhập cao, những căn phòng 400 – 500 SGD/ tháng sẽ phù hợp với bạn. Bạn có thể tận hưởng không gian sống riêng biệt và độc lập. Loại phòng này có tất cả thiết bị tiện nghi mà bạn cần như điều hòa, máy giặt, bếp, tủ lạnh, … Sau thời gian đi học hoặc đi làm bạn có thể nấu ăn và tụ tập bàn bè đến chơi.


Điều hoà được lắp đặt sẵn trong các phòng

Singapore là nước có diện tích nhỏ nên đối với các phòng ở cao cấp,khu vực bếp và nhà vệ sinh được thiết kế tiết kiệm không gian nhưng tinh tế.
Khi thuê phòng tại Singapore, cũng giống như tại Việt Nam, bạn phải đặt cọc tiền thuê nhà. Thông thường tiền cọc sẽ bằng 1 tháng tiền thuê nhà. Tuy nhiên, tùy từng khu vực mà mức sống và chi phí thuê nhà sẽ có sự chênh lệnh. Khi tham gia chương trình làm việc tại Singapore của PAI, chúng tôi sẽ tìm cho bạn phòng trọ gần chỗ làm để tiết kiệm chi phí đi lại. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn đang ước tính chi phí để sang Singapore học tập và làm việc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *