Những điều bạn cần phải tránh khi đi Singapore làm việc

Số lượng lao động đi xuất khẩu lao động singapore ngày càng gia tăng. Người nước ngoài xuất khẩu lao động tại Singapore rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết được những điều tối kỵ cần phải tránh khi đi làm ở Singapore. Cũng như các quốc gia khác, trong đó công nhân nước ngoài làm việc, Singapore cũng có những luật lệ và phong tục riêng của mình mà bất cứ ai sống trên đất nước Singapore cũng phải tuân theo. Bởi vậy nếu các adult porn bạn không muốn gặp rắc rối hãy lưu ý và tránh làm những điều này trên đất singapore nhé.

singapore

Vứt rác ra ngoài đường

Singapore là một đất nước sạch nhất thế giới, do vậy khi làm việc ở đây bạn sẽ thấy trên những con đường của Singapore không có một ít rác nào. Vì vậy, bạn nên tránh không được vứt rác bừa bãi ra ngoài đường khi ở Singapore.

Nhai kẹo cao su

Nếu bạn nghĩ trong quá trình lao động tại Singapore, muốn mang một ít kẹo cao su đi để nhai vào lúc rảnh rỗi thì bạn hãy dẹp ngay ý nghĩ đó đi. Vì bạn sẽ bị phạt 1000 SGD và phải lao động công ích trong vòng 10 giờ nếu như bạn nhai kẹo cao su. Mức phạt là 10000 SGD và 1 năm tù nếu như buôn bán kẹo cao su trái phép.

Vượt đèn đỏ

Cho dù bạn có bị muộn giờ làm việc hay vội đi đâu đó khi tham gia giao thông thì bạn không được vượt đèn đỏ. Bạn đi xe taxi ngồi trước hay sau thì đều phải thắt dây an toàn vào nhé. Ngoài ra, nếu người khác đưa cho bạn những cái thẻ “business card” thì bạn phải nhận bằng 2 tay và phải coi trọng nó. Khi biết vào những nơi thờ cúng hoặc vào nhà người quen thì bạn phải cởi giầy để ở ngoài và đi chân trần nhé.

Cấm sử dụng tay trái trong tặng quà

Singapore là nước có thành phần chủ yếu là người Ấn Độ và Hồi Giáo. Họ thường đi vệ sinh bằng nước và dùng tay trái để làm việc đó. Do đó, sử dụng tay trái trong việc tặng quà, ăn uống hay bắt tay… là một điều hết sức cấm kị.

Hút thuốc nơi công cộng

Việc cấm hút thuốc đi kèm với việc cấm vứt rác bừa bãi ra ngoài đường. Bạn nhất định không được hút thuốc nơi công cộng. Có một số nơi quy định nếu vi phạm hút thuốc nơi công cộng sẽ bị phạt 500$ Singapore.

Trên đây là Những điều bạn cần phải tránh khi đi Singapore làm việc các bạn hãy chú ý nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *