Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào dành cho nam và nữ?

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay đang được sự quan tâm của cả Nam và Nữ trên tất cả các nước, bởi vì chế độ lương và chế độ luật pháp dành cho người lao động tại Nhật rất tốt. Tuy nhiên rất nhiều người lao động không biết mình nên chọn ngành nào để phù hợp với bản thân, đặc biệt là nữ giới bởi sức khỏe của họ không thể làm những công việc nặng nhọc như Nam giới. Vậy nên bài viết này sẽ cho các bạn biết được đơn hàng xuất khẩu lao động nào dành cho nam và nữ.

1.Những đơn hàng phù hợp với phụ nữ Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

a. May mặc

Lao động nữ Việt Nam được các công ty Nhật đánh giá là chăm chỉ, khéo léo. Việt Nam chúng ta còn nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc phát triển do đó các xí nghiệp Nhật rất thích tuyển lao động nữ làm may có tay nghề tại Việt Nam.

Có những đơn hàng tuyển số lượng lớn lên đến hàng trăm thực tập sinh. Theo đánh giá của những lao động đi trước thì làm may mặc công việc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời làm thêm, tăng ca cũng nhiều đặc biệt là vào mùa đông.

Công xưởng May Mặc tại Nhật Bản

b. Chế biến thực phẩm

Các đơn hàng làm cơm hộp, bánh mỳ, chế biến thịt, chế biến thủy sản…liên tục được chúng tôi tiếp nhận từ phía đối tác Nhật Bản. Đơn hàng thực phẩm không yêu cầu kinh nghiệm làm việc chủ yếu cần sự nhanh nhẹn và cẩn thận, đặc biệt phù hợp với nữ giới.

Rất nhiều lao động nữ đăng ký tham gia và nhanh chóng trúng tuyển. Các xí nghiệp tuyển dụng cũng như lao động gửi khá nhiều thông tin, hình ảnh về cuộc sống tại Nhật Bản.

Nhìn chung đây là những công việc an toàn, thường làm việc trong nhà, công xưởng…môi trường làm việc được các xí nghiệp đảm bảo rất tốt.

c. Lắp ráp linh kiện điện tử

Đây là công việc được rất nhiều lao động phổ thông Việt Nam từng làm ngay khi ở trong nước, xí nghiệp tuyển dụng Nhật rất ưu tiên những lao động đã có tay nghề.

Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây truyền, làm việc trong nhà máy, công việc khá nhàn hạ, mức thu nhập khá cao khoảng 14 Man trở lên.

Hiện nay cũng có rất nhiều đơn hàng lắp ráp điện tử cho lao động nữ lựa chọn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cán bộ tuyển dụng để được tư vấn, hỗ trợ.

d. Làm nông nghiệp

Các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản được chia ra làm 2 loại đó là trồng trọt và chăn nuôi.

  • Đơn hàng trồng trọt gồm: trồng rau nhà kính, trồng hoa nhà kính, trồng và thu học cà chua, ớt,…
  • Đơn hàng chăn nuôi: chăn nuôi bò sữa, heo, gà,..

e. Ngoài các ngành trên còn một số ngành nữa như: cắt tỉa rau củ, trang trí món ăn, thủy sản….

2. .Những đơn hàng phù hợp với Nam giới Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Nam giới đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn.

a.Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Công việc chủ yếu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí là tiện, khoan, uốn, dập các sản phẩm cơ khí, điều khiển máy tiện CNC, máy cắt gọt CNC, máy phay, máy dập lỗ và gia công các bộ phận trong các máy sản xuất, ô tô, bộ phận máy tàu thủy,…

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí dao động khoảng 29-34 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca). Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào tính chất công việc và nơi làm việc.

b. Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng – “Cốt thép”
Công việc: buộc cốt thép, lắp ráp, sản xuất, mài, kiểm tra hàng, gia công cốt thép, sử dụng máy cắt sắt, uốn sắt, …và các công việc liên quan. Mức lương dao động từ 29 triệu đến 32 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

c. Đơn hàng đi Nhật cho Nam “Lắp ráp các thiết bị điện”

Đây cũng là một trong những đơn hàng “hot” thu hút nhiều lao động Việt đăng ký tham gia khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Mức lương của đơn hàng này khoảng 30 triệu vnđ/tháng. Công việc chủ yếu là lắp ráp các sản phẩm là hộp kỹ thuật tổng điều khiển hệ thống điện, các thiết bị chiếu sáng,…

d. Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng – “Lắp cốp pha”


Công việc cụ thể thường là lắp cốp pha ở công trường xây dựng . Mức lương của đơn hàng lắp cốp pha khoảng 30-32 triệu vnđ/tháng. Môi trường làm việc ngoài trời. Để tham gia được đơn hàng này đòi hỏi người lao động phải tính cần cù, chịu khó và sức khỏe tốt.

e. Đơn hàng đi Nhật “ Lắp ráp linh kiện ô tô”


Đây là một trong những đơn hàng “hot” thu hút sự quan tâm của nhiều lao động Nam. Bởi mức lương cao, khoảng 30 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca) cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Công việc cụ thể của đơn hàng này là làm nội thất ô tô, bọc ghế, lắp gương cửa, điều hòa ô tô,..

f. Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nam “ đóng gói công nghiệp”

Đây là đơn hàng làm việc trong nhà xưởng và phù hợp với điều kiện sức khỏe của nhiều lao động Nam. Công việc chủ yếu là đóng gói các sản phẩm công nghiệp, kiểm hàng và vận chuyển hàng lên xe container. Mức lương của đơn hàng này thường dao động khoảng từ 28 -29 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca). <

g. Các đơn hàng đi Nhật cho Nam “Ép kim loại”


Công việc của người lao động khi đăng ký tham gia đơn hàng này thường là ép kim loại, ép khuôn, vận hành máy ép, hàn tấm thép, gia công các sản phẩm dùng trong xây dựng, ô tô, đồ điện gia dụng,…Mức lương đơn hàng ép kim loại dao động khoảng 28 – 29 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca).

Ngoài các đơn trên Nam giới khi xuất khẩu lao động Nhật Bản còn rất nhiều ngành khác như: Đơn hàng Sơn kim loại, chế biến thực phẩm, hàn bán tự động, khoan giếng,…..

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *