Những lợi ích khi đi du học và đi làm việc tại Singapore

NHỮNG LỢI ÍCH KHI DU HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE

Singapore là một thành phố quốc tế sầm uất với nhiều tòa nhà cao tầng, công viên và địa điểm giàu nét văn hóa. Singapore cũng là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy nhất từ phương Đông và phương Tây.
Singapore là một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới và là đất nước nhỏ nhất tại khu vực Đông Nam Á. Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng với nền kinh tế thương mại tự do và lực lượng lao động chất lượng cao. Singapore đã thực sự có được một vị thế rất vững chắc trên thế giới.
Với một quần thể văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc đan xen hài hòa, Singapore là một thành phố năng động, phong phú về màu sắc và độ tương phản. Thật không sai khi nói rằng Singapore là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy nhất từ phương Đông và phương Tây.
Cùng PAI tìm hiểu những lí do khiến Singapore được nhiều người yêu thích và lựa chọn đi học và làm việc tại Singapore nhé.
Đa dạng văn hóa
Singapore là nơi được lựa chọn để sinh sống và là điểm đến lí tưởng của rất nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, khiến cho mọi người có ý định đến đây học tập hay làm việc đều cảm thấy hứng thú và phấn khởi vì được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa, có cơ hội giao lưu học hỏi, mở mang tầm nhìn. Chính vì vậy, chính phủ Singapore phải rất cố gắng để mỗi nền văn hóa khi quy tụ tại đảo quốc này đều có tiếng nói và chỗ đứng riêng của mình.

Mọi người đều nói tiếng Anh
Là một nước nằm ở khu vực châu Á, nhưng Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thức tại Singapore. Tiếng Anh được phổ cập và đưa vào giáo dục từ bậc tiểu học tại đây. Hầu hết mọi người đều có thể nói ngôn ngữ quốc tế này. Từ những thứ nhỏ nhất, những biển báo giao thông, biển chỉ dẫn đường… đều sử dụng Tiếng Anh, điều này khiến khách nước ngoài tới sinh sống và làm việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn với những bạn chưa thành thạo tiếng Anh thì đây là cơ hội tốt để bạn tiếp xúc với ngôn ngữ Anh 24/24h.
An toàn vào mọi thời điểm trong ngày
Tại Singapore, cảnh sát sẽ mặc quần áo dân sự, thường phục thay vì mặc cảnh phục. Nền an ninh của Singapore rất an toàn và đảm bảo bởi sự nghiêm ngặt và các chế tài xử phạt nghiêm khắc.
Thậm chí, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi để con cái ra đường một mình ngay cả khi trời tối hay để học sinh tự đi taxi đến trường một mình nếu có lỡ chuyến xe bus.
Ngôn ngữ trong 1 câu nói
Không lạ gì khi bắt gặp một người bản địa nói một câu có tới 5 ngôn ngữ. Việc nói nhiều ngôn ngữ trong một câu nói không chỉ dừng lại ở con số 5, thậm chí còn nhiều hơn thế.
Thông thường họ có thể sử dụng thành thạo 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung phổ thông và tiếng Malay, trong giao tiếp họ có thể chèn thêm tiếng Tami (Ấn Độ) hoặc các ngôn ngữ vùng miền khác tại Trung Quốc như tiếng Quảng Đông, Phúc Kiến. Vì vậy, khi đến đây nếu bạn biết tiếng Trung nữa thì sẽ là một điều rất lợi thế.
Thành phố của những điều luật
Không khó để thấy những hình ảnh đẹp về văn hóa xếp hàng hay tuân thủ luật lệ, quy định tại Singapore Người dân Singapore luôn sống và chấp hành nghiêm túc các điều luật. Đến Singapore, bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt các biển cấm, mà trong đó có những điều luật hay biển báo chỉ riêng ở đảo quốc sư tử này mới có như: biển báo cấm hôn, không cho chim ăn, không nhai kẹo cao su….

Phong tục tập quán ở Singapore tương đồng với Việt Nam
Sự tương đồng về văn hóa sẽ giúp các bạn không gặp phải “cú sốc văn hóa” gây ảnh hưởng như khi các học và làm việc tại môi trường phương Tây. Du học hoặc làm việc Singapore, bạn sẽ được ăn tết nguyên đán với người Hoa, được hòa mình vào các lễ hội đắc sắc của các dân tộc Hoa, Ấn,…
Chi phí đi lại rẻ, gia đình có thể dễ dàng thăm thân
Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore không quá đắt đỏ, bạn có thể dễ dàng về thăm nhà khi có dịp. Bố mẹ cũng có thể dễ dàng sang thăm con cái vì chi phí đi lại rẻ và thủ tục dễ dàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *