Những lưu ý khi lên máy bay đến Singapore

Di chuyển bằng máy bay đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn khá lúng túng và không biết phải chuẩn bị những gì khi đi máy bay lần đầu, đặc biệt là những bạn lần đầu ra nước ngoài làm việc. Bài viết hôm nay PAI sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý trước khi lên máy bay sang Singapore làm việc. Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây để tránh gặp phải rắc rối dẫn đến lỡ chuyến bay của mình bạn nhé.

1.Những vật dụng cần mang theo:

Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân bao gồm: Giấy khám sức khỏe , IPA, Bằng cấp (cả Bảng gốc và Bảng dịch thuật), Hộ Chiếu.

Thông tin liên hệ: PAI sẽ cung cấp cho bạn thông tin người đón tại sân bay và thông tin liên hệ của PAI tại Việt Nam.

Bạn cần ghi chú lại và mang theo để liên hệ với người đón khi vừa đến Singapore, và liên hệ với PAI trong trường hợp không tìm được người đón tại sân bay.

Điện thọai di động đầy pin trước khi sang Singapore để tiện liên hệ.

Mang theo ít nhất 1000SGD cho chi phí sinh hoạt tháng đầu tiên.

Chuẩn bị phích cắm 3 chấu chuyển sang 2 chấu.

Thức ăn: Mang theo mì gói, đồ hộp hoặc những thức ăn mà bạn dễ ăn và có thể dự trữ lâu. Có thể một số bạn sẽ chưa quen được các món ăn tại Singapore nên cần mang theo thức ăn dễ sử dụng và để tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu làm việc.

Khi lên máy bay tuyệt đối không để sạc pin dự phòng trong hành lý ký gửi.

Đồ dùng cá nhân:

Giày: Lựa chọn những đôi giày thể thao hoặc những đôi giày gót thấp, êm chân và thoải mái nhất có thể. Tại Singapore, mọi người chủ yếu di chuyển bằng tàu điện ngầm, nên việc đi bộ thường xuyên và diễn ra hàng ngày, việc chọn đồi giày phù hợp là rất quan trọng.

Quần áo: Thời tiết ở Singapore khá mát mẻ, nên bạn có thể mang theo quần áo bình thường như ở Việt Nam.
Chú ý: Trường hợp có một số công việc, người chủ yêu cầu bạn cần mang theo đồng phục, PAI sẽ thông báo chi tiết đến bạn.

2.Những điều cần chú ý:

TUYỆT ĐỐI CẤM mang theo thuốc lá, thuốc lào cũng như các chất kích thích khác. Nếu bạn mang theo những hàng hóa này sẽ bị xử phạt rất nặng ngay tại sân bay, và có thể họ sẽ gửi bạn về Việt Nam. PAI sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn mang theo những hàng hóa này.

TUYỆT ĐỐI không mang theo các loại bột, dễ gây nhằm tưởng với các loại bột hóa học và các chất kích thích khác.

TUYỆT ĐỐI không mang theo những vật dụng cháy nổ, những vật dễ vỡ.

TUYỆT ĐỐI không mang theo các loại thịt, cá tươi không rõ nguồn gốc.

Những chất lỏng bạn để trong hành lý ký gửi, không mang theo trong hành lý xách tay.

Khi vừa đến Singapore, bạn mua Sim ngay tại sân bay và gọi điện thoại cho người đón, sau đó liên hệ với PAI để chắc chắn rằng bạn đã đển nơi.

Bạn chỉ đưa phí cho những người đưa đúng mã code mà PAI đã cung cấp cho bạn. Trong trường hợp khổng đưa được mã code, bạn cần gọi ngay về cho PAI để xác nhận chắc chắn trước khi bạn gửi phí đến bất cứ người nào.
Hy vọng những điều cần lưu ý PAI đã thông tin đến bạn ở phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những điều nên và không nên trước khi lên máy bay. Bạn nhớ chú ý chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết, đặc biệt là những giấy tờ liên quan. Chúc bạn sẽ có một chuyến hành trình hoàn hảo sang Singapore làm việc!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *