Okiku- búp bê ma Nhật Bản đáng sợ hơn cả annabelle

Những câu chuyện về búp bê ma lúc nào cũng làm người ta cảm giác ghê sợ. Ở Nhật, không ai là không nghe nói tới truyền thuyết có thật về một con búp bê biết mọc tóc mang linh hồn bé gái – ma búp bê okiku.

1. Okiku – “búp bê mọc tóc” ám ảnh Nhật Bản

Sở dĩ, búp bê Okiku Nhật Bản trở thành đề tài gây ám ảnh cho người dân đất nước mắt trời mọc bao nhiêu lâu nay chính bởi vì nó có kích thước khá lớn, dài khoảng 40 cm, khoác trang phục kimono truyền thống và có mái tóc ngày càng dài ra một cách bí hiểm.
Có nhiều truyền thuyết về búp bê Okiku, nhưng câu chuyện được nhiều người biết đến nhất là có một cậu bé 17 tuổi tên là Eikichi Suzuki đã mua tặng con búp bê này cho cô em gái Okiku 2 tuổi của mình, trong một cuộc triển lãm tại sapporo, Hokkaido năm 1918. 

Cô bé Okiku rất thích con búp bê và chơi với nó mỗi ngày, nhưng một ngày Okiku bị cúm nặng và không may qua đời. Gia đình vô cùng đau buồn, để tưởng nhớ tới Okiku họ đã đặt con búp bê lên bàn thờ Okiku và cầu nguyện mỗi ngày

Tuy nhiên, một thời gian sau, các thành viên trong gia đình Suzuki phát hiện mái tóc cắt ngang vai của Okiku bỗng dưng mọc dài ra mỗi ngày. Một thầy phù thuỷ nhận định linh hồn cô bé không thể siêu thoát và đã nhập vào thứ gắn bó nhất với mình.

Vào năm 1938, gia đình Suzuki chuyển đến Sakhalin họ quyết định giao búp bê cho nhà chùa tại ngôi đền Manneji tại thành phố Iwamizawa, Hokkaido. Búp bê Okiku hiện nay vẫn được trưng bày tại chùa Mannenji thuộc Iwamizawa, Hokkaido. Theo những vị thiền sư ở đây búp bê Okiku ban đầu có mái tóc ngắn bị cắt xén, nhưng theo thời gian mái tóc dài ra khoảng 25 cm và vẫn đang phát triển dù được cắt tỉa hằng ngày.

Câu chuyện về búp bê Okiku đã được chuyển thể thành phim, tiểu thuyết và xuất hiện trong các vở kịch Kabuki truyền thống của Nhật Bản.

búp bê ma

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *