Phương tiện di chuyển tại Singapore

Bạn chưa đến Singapore lần nào và bạn còn lo lắng không biết mình sẽ đi lại như thế nào. Hôm nay, PAI sẽ giới thiệu với bạn các phương tiện di chuyển chủ yếu tại Singapore. Bạn sẽ không còn ngỡ ngàng khi lần đầu bước chân đến đảo quốc xinh đẹp này nữa nhé.

1.MRT:
MRT: là hệ thống tàu điện ngầm lớn tại Singapore. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để di chuyển quanh thành phố. Mạng lưới tàu điện rộng khắp, có thể chở chúng ta đến các địa điểm mà mình muốn đến. Bạn có thể mua vé 1 lần cho các chuyến đi tại các máy bán thẻ tự động được đặt tại các trạm xe điện hoặc nếu bạn muốn sử dụng thêm xe buýt bạn có thể mua thẻ EZ LINK. Thẻ có bán tại các trạm xe điện ngầm. Và thêm vào đó, bạn cần có 1 tấm bản đồ xe điện ngầm để biết mình sẽ đi đúng tuyến nào để đến chính xác địa điểm mình cần. Mỗi lần bước vào trạm xe điện bạn chỉ cần chạm thẻ và số tiền bạn đi bao nhiêu chuyến sẽ được trừ rõ ràng vào thẻ. Thẻ có thể nạp được thêm tiền.

Khi tham gia chương trình làm việc tại Singapore của PAI, ngoài việc được công ty tặng vé máy bay, bạn còn được tặng thẻ Ezlink để khi đến Singapore bạn có thể sử dụng thẻ này cho việc đi lại thuận tiện hơn.

2.Xe buýt:
Hệ thống xe buýt của Singapore có 1 mạng lưới rộng khắp các tuyến đường, bao gồm hầu hết các địa điểm của Singapore và là cách tiết kiệm nhất để đi lại. Bạn có thể sử dụng thẻ EZ LINK để thanh toán. Khi lên xe, bạn sẽ chạm thẻ vào đầu đọc thẻ ở bên cạnh tài xế. Hãy nhớ chạm thẻ của bạn 1 lần nữa trên đầu đọc nằm ở lối ra phía sau khi bạn xuống xe. Bạn cũng có thể trả bằng tiền mặt nếu bạn có tiền lẻ.

3.Xe taxi:
Taxi là phương tiện di chuyển nhanh chóng nếu nơi bạn muốn đến không gần trạm xe điện hoặc xe buýt. Xe taxi ở đây được đo km như ở Việt Nam, nhưng sẽ có phụ phí tùy thuộc vào thời điểm và công ty taxi. Bạn có thể gọi taxi bên lề đường ở khắp nơi hoặc xếp hàng chờ họ tại các trung tâm mua sắm.

Ngoài ra hiện nay còn có dịch vụ Grab, bạn cũng có thể tải ứng dụng của họ và gọi xe dễ dàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *