Singapore vượt qua Mỹ trở thành quốc gia có tài năng khởi nghiệp nhất thế giới

Singapore vượt qua mỹ Thung lũng Silicon rở thành “hệ sinh thái” khởi nghiệp dành cho các tài năng hàng đầu trên thế giới, theo một khảo sát từ 10.000 nhà sáng lập khởi nghiệp ở hơn 100 thành phố.

Báo cáo và Xếp hạng “Hệ sinh thái” Khởi nghiệp Toàn cầu năm 2017 vừa được Startup Genome công bố cho thấy Singapore đã giành được vị trí hàng đầu về tài năng nhờ sự thực hiện mạnh mẽ của quốc gia này trong việc tiếp cận với chi phí và tài năng có chất lượng.

Có thể các bạn lao động đi xuất khẩu lao động Singapore chưa biết các cấp độ kinh nghiệm về tài năng của Singapore tương đối cao, với 80% về kỹ thuật và 74% về các đội ngũ phát triển mạnh mẽ ít nhất trong hai năm kể từ khi khởi nghiệp so với mức trung bình của toàn cầu tương ứng lần lượt là 72% và 60%.

singapore

Đối với nghề kỹ sư phần mềm, mức lương trung bình ở Singapore hiện là 35.000 USD (49.000 đôla Singapore), thấp hơn mức lương trung bình toàn cầu đang là 49.000 USD, cho thấy chi phí phải bỏ ra của các doanh nghiệp cũng thấp hơn.

Xét về tổng thể, Singapore đã tụt hai hạng, từ thứ 10 xuống thứ 12 trong bảng xếp hạng các thành phố về “hệ sinh thái” khởi nghiệp so với khảo sát năm 2015 do có sự tham gia của Bắc Kinh (thứ 4) và Thượng Hải (thứ 8).

Số tiền đầu tư thời gian đầu cho mỗi công ty khởi nghiệp ở Singapore trung bình là 276.000 USD, cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 252.000 USD. Quốc gia này cũng có tỷ lệ người nhập cư cao hàng thứ 6 trên thế giới, với 35% các nhà sáng lập công ty khởi nghiệp ở Singapore là dân nhập cư so với mức trung bình toàn cầu là 19%.

Theo báo cáo, Thung lũng Silicon ở Mỹ vẫn được xem là “hệ sinh thái” toàn cầu chiếm ưu thế nhất, theo sau là New York và London. Trung tâm công nghệ Bay Area đạt giá trị cao nhất theo tất cả các chỉ số trong báo cáo, trừ chỉ số tài năng đã bị Singapore “lật đổ”.

Qua bài viết trên các bạn đã biết được vì sao Singapore vượt qua Mỹ trở thành quốc gia có tài năng khởi nghiệp nhất thế giới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *