Tìm hiểu về đời sống của người Việt tại Singapore

Đối với những ai đang và sẽ làm việc tại Singapore thì chắc rất muốn biết đời sống của những người Việt Nam bên Singapore ra sao. Họ có phải làm việc vất vả và sinh sống một cách khổ sở hay không. Chi phí ăn ở tại Singapore có đắt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đời sống của người Việt tại Singapore.

Những ai đang sinh sống tại Singapore có thể hoàn toàn nhận thấy rằng Singapore là một thành phố có không khí trong sạch bậc nhất thế giới. Cứ tầm 10m lại có một cây xanh mọc lên đều tăm tắp, họ thậm chí có những sân golf đẹp. Không ai được phép ăn kẹo cao su khi đi ra đường và chắc chắn là không ai vứt rác bừa bãi ra đường cả.

Môi trường làm việc tại Singapore rất chuyên nghiệp và phát triển không kém các nước hàng đầu thế giới. Họ có một hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoạch bài bản. Những tuyến giao thông xung quanh thành phố được xây dựng rất thuận tiện cho việc đi lại.

doi song cua nguoi viet tai singapore

Chi phí để đi lại rất rẻ với những phương tiện di chuyển như tàu điện ngầm, taxi … Chi phí ăn uống cũng rất rẻ với nhiều món ăn đa dạng từ khắp nơi trên thế giới vì Singapore là một quốc gia đa sắc tộc. Nhiều khu chợ giá rẻ dành cho lao động nghèo như Simlim hay Funan.

Singapore rất chào đón người nước ngoài đến làm việc đặc biệt là những lao động tay nghề cao. Do vậy, Singapore tạo điều kiện rất tốt cho lao động nước ngoài như thuế thu nhập nhập thấp và môi trường làm việc rất hấp dẫn với mức thu nhập cao (đối với lao động tay nghề cao). Chính vì vậy thật quả không sai khi nói rằng Singapore là thiên đường dành cho người lao động Việt Nam

Tuy nhiên sống tại Singapore cũng có những khó khăn nhất định

Kiếm được một căn nhà phù hợp để sinh sống tại đây cũng là một chuyện không dễ dàng vì Singapore là một quốc gia rất thiếu đất ở vì vậy có rất nhiều chung cư cao tầng được xây dựng để giải quyết vấn đề đó. Tuy nhiên để tìm được những căn nhà phù hợp với người lao động Việt Nam lại là một điều không hề đơn giản.

Thời gian làm việc tại Singapore dài hơn bình thường. Người lao động phải làm việc ít nhất là 9 tiếng, được nghỉ 1 tiếng buổi trưa. Có những cuộc họp kéo dài lâu hơn bình thường do sự chênh lệch múi giờ với những nước khác. Nếu bạn quen với tác phong ngày làm 8 tiếng tại Việt Nam thì sang làm việc tại Singapore sẽ rất dễ khiến bạn mệt mỏi và street.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *