Tốt nghiệp cấp hai có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Nhật bản là một thị trường lao động thu hút nhiều lao động từ các nước, bởi vì chế độ lương hấp dẫn và chế độ pháp luật tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tùy từng đơn hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về bằng cấp, trình độ. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là tốt nghiệp cấp hai có đi xuất khẩu lao động được không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi đó.

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên, những yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra (nhà tuyển dụng, xí nghiệp tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh).

Trong những năm gần đây, khả năng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tăng lên với số lượng vô cùng lớn. Để nhằm đáp ứng nguồn lao động làm việc trong các ngành nghề xây dựng, dệt may và nông nghiệp, thợ xây trát, sơn, hàn xì tay nghề cao…các xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động có thể nhận các bạn lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2, mà chưa học hết cấp 3. Tuy nhiên yêu cầu người lao động phải có tay nghề kỹ thuật trong các lĩnh vực đó.

Nghề dệt may tại Nhật Bản

Nhưng có rất nhiều trường hợp chưa có tay nghề và cũng chỉ học hết cấp hai lại rất muốn tham gia được chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cho họ có thể tham gia được thì các bạn hãy đến với công ty chúng tôi.

Công ty chúng tôi sẽ tư vấn, giới thiệu các bạn học Bằng trung cấp nghề trong khoảng thời gian hợp lý là các bạn đã có bằng và có thể tham gia chương trình. Người lao động có Bằng trung cấp nghề được Nhật Bản đồng ý cho tham gia các chương trình thực tập sinh.

Thực sự, đây là cơ hội rất lớn hoàn thiện ước mơ của các bạn lao động học cấp hai sang Nhật làm việc, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.

Về các ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay khá đa dạng, có những ngành nghề yêu cầu năng lực, trình độ làm việc, một số ngành khác lại không yêu cầu, do đó cơ hội để tham gia chương trình này của tất cả các bạn lao động là như nhau. Hiện nay, các ngành nghề lao động phổ biến phải kể đến như: cơ khí, chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp, dệt may…

Trên đây là những thông tin về xuất khẩu lao động dành cho người tốt nghiệp cấp hai. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những hiểu biết và định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *